Vẻ đẹp đầy ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng

23/06/2017

Mỗi loài hoa có một mùi hương, một nét đẹp và đặc biệt là một ý nghĩa riêng, hoa cẩm chướng cũng vậy.Hãy cùng đi tìm vẻ đẹp đầy khía cạnh của loại hoa mang nhiều ý nghĩa này.

Cẩm chướng là một loài hoa có hương thơm đặc trưng và quyến rũ-một nét đẹp dịu dàng, trầm lặng đầy kiêu sa. Hơn thế nữa, ý nghĩa của loài hoa cẩm chướng cũng rất đặc biệt. Quen gọi là cẩm chướng vì loài hoa này có sắc đẹp giống như bức trướng bằng gấm với nhiều màu sắc.

ý nghĩa loài hoa cẩm chướng
Vẻ đẹp đầy sắc sảo và đầy cuốn hút của hoa cẩm chướng

Phần lớn các loài hoa đều gắn liền với các sự tích và hoa cẩm chướng cũng không ngoại lệ. Hoa cẩm chướng vẫn thường biết đến là loài hoa tượng trưng cho tình yêu chung thủy, tình bạn bè cao quý, sự tôn kính, sự ái mộ, vẻ đẹp quyến rũ… Và mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang các hàm ý khác nhau:

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng đỏ: thể hiện sự tôn kính, tỏ ý đau buồn.

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng đỏ thẫm: “trái tim tôi đang đau nhói vì em”.

ý nghĩa loài hoa cẩm chướng
Cẩm chướng vàng: đó là sự khinh bỉ, từ chối, sự hắt hủi cự tuyệt, thất vọng, hối hận.

ý nghĩa loài hoa cẩm chướng
Cẩm chướng tím: biểu hiện của tính đồng bóng, tính tình thất thường.

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng có sọc, viền: tỏ ý từ chối trong tình yêu, không chấp nhận, không đồng ý.

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng hồng: tượng trưng cho ngày cho ngày của Mẹ hay ý nghĩa “Anh sẽ không bao giờ quên em”.

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng hai màu: “Tôi không thể quên được em”.

ý nghĩa hoa cẩm chướng
Cẩm chướng trắng: đó là tình yêu trong trắng, nét đẹp thanh tao, sự ngọt ngạo, ngây thơ trong sáng, tình yêu thánh thiện, lòng biết ơn, sự tri ân.

Dù biết rằng mỗi màu hoa cẩm chướng lại mang một ý nghĩa riêng nhưng giữa các sắc hoa tươi tắn đó sẽ luôn có một màu hoa chứa đựng nhiều điều đặc biệt hơn cả. Và với cẩm chướng đó là màu hoa đỏ. Có thể nói mỗi màu hoa cẩm chướng khi đặt vào các hoàn cảnh khác nhau lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Bông hoa cẩm chướng màu đỏ thể hiện sự tôn kính, trân trọng dành cho người mẹ vẫn còn sống vui bên ta. Bông hoa cẩm chướng màu trắng dành để tri ân, tỏ lòng biết ơn người mẹ đã khuất.

Bởi ở một khía cạnh nào đó ý nghĩa của hoa cẩm chướng là tượng trưng cho đức tính của những người mẹ – người phụ nữ có lòng nhân hậu, sự thủy chung, sự kiên nhẫn bền bỉ, tình cảm sâu sắc, biểu tượng cho tình mẹ.

hoa cẩm chướng
Cẩm chướng loài hoa tượng trưng cho tình mẹ

 

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận