Vẻ choáng ngợp của bữa tiệc sắc màu Ionah

29/09/2015

Được xào nấu từ những loại hình giải trí tổng hợp như múa, kịch, xiếc, hip hop... khán giả thỏa mãn với hình ảnh, âm thanh, kỹ xảo... của Ionah nhưng cảm giác choáng ngợp hay xuýt xoa thì chưa có. Show giải trí tổng hợp Ionah lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội đầu tháng 9, có thể coi là một bữa tiệc tinh thần mới lạ dành cho khán giả thủ đô.

bua-tiec-ionah

Hình dung sơ lược về bữa tiệc Ionah, đó là một bữa tiệc buffett với khoảng 10 món chính (10 phân cảnh quan trọng) có nguyên liệu chính là múa, kịch, khiêu vũ, các thể loại xiếc, hip-hop, ảo thuật... Công thức của từng phân cảnh là kết hợp các loại hình giải trí trên. Gia vị là âm thanh, kỹ xảo 3D, đèn laser... Tất cả tổng hòa trên sân khấu, ăn ý với trang phục diễn viên, bối cảnh sân khấu... tạo thành món ăn hoàn thiện bày ra cho khán giả. Toàn bộ bữa tiệc nằm trong một nội dung xuyên suốt: hành trình của cô gái tìm kiếm giá trị đích thực của tình yêu.

ionah show

Trong vòng 70 phút với phạm vi sân khấu không rộng, khán giả được một bữa no mắt. Họ được xem hip-hop, múa đương đại, dancesport, múa bụng, xiếc đu dây, uốn dẻo, xiếc chồng người... kết hợp diễn kịch. Âm nhạc, hiệu ứng ánh sáng laser được đặt rất đúng chỗ, chuẩn xác, kích thích tổng hòa thị giác, thính giác cho khán giả. Hình ảnh 3D sống động tạo chiều sâu cho không gian vốn đậm tính ma mị, kỳ ảo. Sân khấu của Ionah đầy màu sắc. Trang phục của diễn viên lộng lẫy và phù hợp với từng phân cảnh.

san-khau-ionah

Khán giả hưởng ứng khá nhiều trước cảnh diễn viên đu người, uốn dẻo trong tư thế khó, giành giật, đuổi bắt nhau trên mô hình mạng nhện lơ lửng giữa sân khấu, nữ diễn viên vào vai Ionah xoay tròn người trên không với sợi dây treo ở cổ, cảnh diễn viên bò ngửa trong trang phục nhện, màn xiếc chồng người lên nhau, màn thôi miên...

nhan-vat-ionah

Show có sự tương tác với khán giả, chưa nhiều nhưng cũng gây được những hiệu ứng thú vị. Người xem ngồi dọc lối đi trong lúc mải theo dõi những bộ xương di chuyển trên sân khấu kết hợp âm thanh rùng rợn, có thể bị giật mình khi ngay cạnh là một thây ma xuất hiện (diễn viên đi từ sau hàng ghế khán giả). Khi ông lão quàng trăn xuống chỗ khán giả ngồi cũng khiến không ít người phải tìm cách trốn.

sac-mau-ionah

Có thể nói Ionah là một show giải trí tổng hợp có chất lượng và chuyên nghiệp. Ê-kíp cho thấy sự dày công tập luyện và chuẩn bị, từ mọi cử động tới trang phục, ánh sáng, âm thanh đều khớp nhau nhịp nhàng, tạo cảm giác sinh động.

Gọi là "variety show" - show tạp kỹ, bản thân những người thực hiện chương trình cũng chủ trương giải trí là chính nhưng yếu tố nghệ thuật vẫn khá cao. Thậm chí, có khán giả cho rằng chương trình giải trí nhưng trừu tượng quá làm họ cũng có lúc khó nắm bắt ý tưởng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận