Ứng dụng đo màu lý tưởng cho người làm thiết kế đồ họa

11/08/2016

Ứng dụng Pantone Studio giúp bạn có thể "chỉ mặt đặt tên" từng màu sắc trong bảng "tổng phổ" của thế giới xung quanh. Ứng dụng có các thông số màu tiêu chuẩn như RGB, HUE, CMYK và HEX.

Pantone giờ đây đã không còn đơn giản là tên một công ty trong lĩnh vực chế tạo và phối trộn màu mà đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế về màu sắc. Không chỉ trong thời trang mà ở nhiều lĩnh vực khác như công nghệ, kiến trúc, thiết kế và kể cả ẩm thực, quy chuẩn màu Pantone đã được coi như thước đo chính xác nhất. Gần đây, những người làm trong ngành thiết kế đồ họa lại càng hân hoan hơn khi Pantone quyết định ra mắt một ứng dụng đo màu thông minh mang tên Pantone Studio.

ứng dụng mới ra
Ứng dụng Pantone Studio

Hẳn bạn đã biết rằng hầu hết các loại vật chất dù tự nhiên hay nhân tạo cũng đều mang màu sắc riêng. Đôi khi đó là màu đơn và đôi khi là sự phối trộn của hàng chục sắc tố khác nhau. Pantone Studio ra đời là để giúp bạn có thể "chỉ mặt đặt tên" từng màu sắc trong bảng "tổng phổ" của thế giới xung quanh. Tất cả những gì bạn cần làm là chụp một bức ảnh, tải vào ứng dụng và chờ trong lúc Pantone Studio phân tách từng màu cụ thể. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông số màu như RGB, HUE, CMYK và HEX.

Pantone Studio có ịch trong việc xác định màu
Pantone Studio giúp bạn biết tên của từng loại màu

Ứng dụng đo màu lý tưởng cho người làm thiết kế đồ họa
Ứng dụng đo màu thông minh, hot hiện nay

Ứng dụng Pantone Studio là công cụ hữu ích cho tất cả những người yêu thích màu sắc, đặc biệt là nhân viên thiết kế đồ họa và thời trang. Khi đã có kho dữ liệu màu do bạn cung cấp, ứng dụng này còn có thể đưa ra những gợi ý phối sao cho thuận mắt nhất. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chất liệu giấy hay vải nào đó liệu có hợp với bảng màu trong dự kiến hay không, Pantone Studio cũng sẽ giúp bạn trả lời.

ứng dụng tốt cho ngành thiết kế
Ứng dụng Pantone Studio cực kỳ hữu ích cho các nhân viên ngành thiết kế đồ họa

ứng dụng gợi ý màu
Ứng dụng sẽ đưa ra những gợi ý màu chính xác

ứng dụng có các thông số màu như RGB, HUE, CMYK và HEX
Ứng dụng có các thông số màu chuẩn quốc tế

Giống như nhiều ứng dụng hiện đại đã xuất hiện, Pantone Studio cho phép bạn kết nối với những người dùng khác qua mạng xã hội. Từ đây, bạn có thể học hỏi hoặc tìm kiếm cơ hội hợp tác với các chuyên viên thiết kế đồ họa khác.

ứng dụng giúp các nhà thiết kế kết nối với nhau
Ứng dụng cho phép kết nối người dùng như mạng xã hội

ứng dụng có trên các thiết bị của apple
Ứng dụng đã có mặt trên App Store của Apple

Hiện Pantone Studio đã có mặt trên App Store của Apple và tương tác với hệ điều hành OS. Giá của ứng dụng là 8 USD/tháng. Nếu bạn mua trọn gói một năm, mức giá sẽ hạ xuống còn 5$/tháng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận