Triển lãm tranh của họa sĩ Diệu Thúy

12/09/2015

Họa sĩ Diệu Thúy chia sẻ các chị em của chị dành hai năm để chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tranh lần đầu tổ chức trong nước. "Chúng tôi chọn địa điểm là Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM để giới thiệu tác phẩm của mình vì nơi đây có kiến trúc đặc trưng của thành phố Sài Gòn.

Triển lãm tranh mang chủ đề "Spring Times - Mùa Xuân" của ba nữ họa sĩ mang đến không gian thiên nhiên tươi đẹp, bay bổng ngập tràn sắc hoa. Ba nữ họa sĩ cũng là ba chị gái ngoài đời: Diệu Thúy, Diệu Hà và Diệu Linh - những họa sĩ nổi tiếng trong cộng động người Việt ở nước ngoài. 

Họa sĩ Diệu Hà (trái) bên MC nữ ca sĩ Nhật Hạ
Họa sĩ Diệu Hà (trái) bên MC nữ ca sĩ Nhật Hạ

Triển lãm khai mạc ngày 5/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM giới thiệu 50 tác phẩm bằng chất liệu sơn dầu và acrylic kết hợp với kỹ thuật khảm quỳ trong sơn mài và chất liệu giấy dó truyền thống của Việt Nam.

Tranh của ba chị em họa sĩ nổi bật với nét vẽ bay bổng từ những mảng màu trong sáng, nữ tính. Cùng chủ đề "Mùa xuân", nhưng tranh của ba chị em thể hiện phong cách khác nhau. Hình ảnh trong tranh Diệu Thúy là mùa xuân của tiếng chim, của màu tím hoa diên vĩ và tà áo Việt Nam. Những họa phẩm của Diệu Thúy luôn gợi cho người xem cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng về bức tranh thiên nhiên tươi đẹp. Nét vẽ của nữ họa sĩ này cũng đậm chất thiền phương Đông, đồng thời hài hòa với ngôn ngữ hội họa phương Tây. Diệu Thúy thường xuyên có các triển lãm tranh ở các nước và có tác phẩm trưng bày ở các gallary nổi tiếng. Tranh của chị còn được trưng bày ở nhà đấu giá Christie's danh tiếng ở Hong Kong.

The Birds of Spring của họa sĩ Diệu Thúy.
The Birds of Spring của họa sĩ Diệu Thúy.

Green Flowers của họa sĩ Diệu Hà đặc tả mùa Xuân xanh tươi.
Green Flowers của họa sĩ Diệu Hà đặc tả mùa Xuân xanh tươi.

Với người em gái Diệu Hà, mùa xuân được gửi vào trong những giấc mơ, gợi những hoài niệm về thời gian, ký ức, tuổi thanh xuân và những ước vọng của đời người. "Những nơi chốn ta đi qua chỉ là những phần rất nhỏ trong một chuỗi của cuộc sống mà chúng gắn kết lại với nhau", họa sĩ Diệu Hà chia sẻ. Còn mùa xuân trong tranh họa sĩ Diệu Linh mang đến cảm giác của những cánh hoa hái từ miền cổ tích, đầy cảm xúc thần tiên.

Tác phẩm của họa sĩ Diệu Linh.
Tác phẩm của họa sĩ Diệu Linh.

Họa sĩ Diệu Thúy chia sẻ các chị em của chị dành hai năm để chuẩn bị cho sự kiện triển lãm tranh lần đầu tổ chức trong nước. "Chúng tôi chọn địa điểm là Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM để giới thiệu tác phẩm của mình vì nơi đây có kiến trúc đặc trưng của thành phố Sài Gòn. Hy vọng cuộc triển lãm mang đến một không gian kết hợp giữa nét Đông và Tây, mới mẻ, hiện đại và cũ xưa và gợi cảm xúc cho người xem về tình yêu quê hương, yêu thiên nhiên", họa sĩ Diệu Thúy chia sẻ. Triển lãm "Spring Times" kéo dài đến hết ngày 15/9.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận