Bước vào vũ trụ ánh sáng của triển lãm nghệ thuật tại Nhật Bản

29/07/2016

Triển lãm nghệ thuật này được tạo nên bởi hàng ngàn bóng đèn LED, mang lại cho du khách cảm giác thực như đang được du ngoạn ngoài vũ trụ.

Khi còn thơ bé, bạn có từng ngước nhìn trời sao mênh mông và ước mình sẽ được bay lơ lửng trong dải ngân hà? Bắt nguồn từ niềm khao khát này, các chuyên viên công nghệ tại studio teamLab đã xây dựng một vũ trụ giả lập từ công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất. Hiện nay, "vũ trụ ánh sáng" của teamLab đã trở thành một phần của triển lãm nghệ thuật mang tên DMM.Planets. Tại đây, người tham quan có thể lặng im hòa mình vào thế giới ánh sáng kỳ ảo trải dài như bất tận và khám phá các trải nghiệm đa giác quan khác.

ánh sáng vũ trụ
Triển lãm nghệ thuật tại Nhật Bản

Triển lãm nghệ thuật DMM.Planets có bốn không gian chủ đạo. Một trong số đó là "vũ trụ ánh sáng" được phối trộn theo nguyên lý kính vạn hoa; ba phần còn lại là không gian chất lỏng, bể cá chép và thiên đường hoa. Không chỉ có cấu trúc khác nhau, bốn không gian của triển lãm còn có mùi hương riêng biệt, bao gồm: hương hoa, hương rừng và "hương vũ trụ" do phi hành gia Naoko Yamazaki hỗ trợ định hình.

không gian kính vạn hoa
Không gian được phối trộn theo nguyên lý kính vạn hoa

"Vũ trụ ánh sáng" DMM.Planets được tạo nên bởi hàng ngàn bóng đèn LED kết hợp với các mặt tinh thể đa hình khối. Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt trong không gian này sẽ giúp bạn có cảm giác như mình đang đứng ở trung tâm vũ trụ. Mỗi khi bạn di chuyển, các luồng sáng cũng sẽ thay đổi hình thái và màu sắc.

không gian của triển lãm còn có mùi hương riêng biệt

Triển lãm nghệ thuật DMM.Planets nằm trong chuỗi chương trình Odaiba Minna No Yume Tairiku của Fuji Television. Sự kiện này sẽ còn kéo dài cho đến hết tháng 8/2016 tại Odaiba Aomi Area, Tokyo, Nhật Bản.

hàng ngàn bóng đèn LED
"Vũ trụ ánh sáng" DMM.Planets được tạo nên bởi hàng ngàn bóng đèn LED

Hiệu ứng ánh sáng đặc biệt trong không gian này sẽ giúp bạn có cảm giác như mình đang đứng ở trung tâm vũ trụ

chuỗi chương trình Odaiba Minna No Yume Tairiku của Fuji Television

triển lãm nghệ thuật

hàng ngàn bóng đèn LED

ánh sáng vũ trụ

triển lãm tại Nhật Bản

không gian 3D

trien lam nghe thuat 10

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận