Triển lãm Genesis - "Khởi nguồn" của khách sạn Apricot

21/12/2015

Triển lãm nghệ thuật “Genesis - Khởi nguồn" tập hợp tranh của một nhóm họa sĩ đã để lại dấu ấn riêng của họ trong nền hội họa Việt Nam, có thể kể đến như họa sỹ Trần Lưu Hậu, họa sỹ Đặng Xuân Hòa, họa sỹ Lê Thiết Cương, họa sỹ Bùi Hữu Hùng, họa sỹ Phạm Luận, họa sỹ Lê Quý Tông, họa sỹ Hồng Việt Dũng, họa sỹ Đỗ Quang Em… Đặc sắc trong sự đa dạng chính là đặc điểm nổi bật mà “Genesis” muốn khắc họa.

Genesis là triển lãm hội họa đầu tiên được tổ chức tại khách sạn Apricot Hà Nội nhân dịp khai trương khách sạn. Sự kiện có sự góp mặt của ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Văn Thanh – Vụ trưởng Vụ Khách sạn, bà Đỗ Thị Hồng Xoan – Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, các ngài đại sứ, nghệ sĩ Việt Nam cùng đại diện các cơ quan báo chí trong nước và quốc tế; mang ý nghĩa mở màn cho một chuỗi triển lãm tiếp theo dự định 3 tháng một lần, nhằm giới thiệu các tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam tới giới yêu nghệ thuật.

Đại diện của Apricot Gallery cho biết, việc lựa chọn trưng bày tranh của những họa sĩ trong triển lãm lần này còn là cách ghi nhận sự đóng góp của họ đối với hội họa. Bằng lao động sáng tạo miệt mài, không giới hạn độ tuổi, không giới hạn đề tài và cách biểu hiện, các họa sĩ đã tạo ra những bức tranh đạt được đến độ “chín” cả về cảm xúc lẫn tư tưởng.

Apricot - trien lam
Một số tác phẩm được trưng bày trong triển lãm Genesis

Cùng với việc giới thiệu tranh của những họa sĩ đương thời, triển lãm Genesis còn đánh dấu sự ra mắt trở lại của bức tranh “Hào” (147 x 200 cm, sơn dầu, 1972), một kiệt tác đã qua thăng trầm của cố họa sĩ Dương Bích Liên.

Apricot khach san Ha Noi
Khách sạn Apricot Hà Nội

Tiếp nối Genesis, khách sạn Apricot dành tặng khách mời chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của Á Quân Việt Nam Idol – Ca sĩ Hoàng Quyên và các nghệ sĩ đến từ chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp Ionah.

Apricot khách sạn Hà Nội
Khách sạn dưới ánh đèn về đêm

“Tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội, ngay bên bờ Hồ Hoàn Kiếm, nhiệm vụ của chúng tôi là bổ sung những gì còn thiếu tại các khách sạn, đó chính là một không gian sống với văn hóa nghệ thuật sang trọng và tinh tế. Khách sạn Apricot tự hào là nơi trưng bày hàng trăm bức tranh, ký họa của những họa sĩ bậc thầy cùng rất nhiều bức điêu khắc được sáng tác từ thế kỷ trước, qua đó, góp phần giúp du khách trong nước và quốc tế trải nghiệm cả một giai đoạn lịch sử hội họa đương đại của mỹ thuật Việt Nam từ lúc bắt đầu (năm 1925) cho đến nay. Ước mong của chúng tôi là đưa Apricot trở thành một địa chỉ văn hóa, lưu trú không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch Hà Nội.” Bà Nguyễn Phương Nam - Đại diện Khách sạn Apricot chia sẻ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận