Trấn Thành bấm bụng, loại Lê Lộc khỏi Đấu Trường Tiếu Lâm

24/08/2016

Tập 20 trong khuôn khổ vòng Bán kết của chương trình truyền hình Đấu Trường Tiếu Lâm đã phát sóng vào lúc 21g45, tối thứ Ba (23/8) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2. Ở tập này, 4 thí sinh cuối cùng gồm: Xuân Nghị (đội Đức Thịnh), Thanh Tân (đội Thu Trang – Tiến Luật), Phát La (đội Trường Giang), Lê Lộc (đội Trấn Thành) đã lần lượt trình diễn 1 tiết mục

Giống như 4 thí sinh Duy Khương, Minh Dự, Lâm Vỹ Dạ, Hoài Long trước đó, các thí sinh trong tập này cũng được quyền mời 1 nghệ sĩ nổi tiếng làm phụ diễn cho mình. Nếu Phát La mời Cát Phượng, Thanh Tân mời Phi Phụng, Lê Lộc mời Tấn Hoàng thì Xuân Nghị mời Lê Quốc Nam. Với sự hỗ trợ đắc lực của các bạn diễn giàu kinh nghiệm, các thí sinh Đấu Trường Tiếu Lâm hứa hẹn mang đến cho khán giả những tiếng cười sảng khoái và vui nhộn.

CÔNG BỐ KẾT QUẢ

Sau khi cân nhắc, đánh giá kỹ càng chất lượng của từng tiết mục. 5 vị huấn luyện viên Trấn Thành – Trường Giang – Đức Thịnh – Thu Trang – Tiến Luật bắt đầu đưa ra quyết định của mình. Ở mỗi đội, sẽ chỉ có 1 thí sinh được đi tiếp vào vòng Chung kết. Dù rất nuối tiếc khi phải “đứt ruột” loại học trò cưng nhưng các huấn luyện viên vẫn phải “bấm bụng” chấp nhận.

Với đội Trấn Thành, việc loại đi bất cứ ai trong 2 thí sinh Lê Lộc và Duy Khương đều là chuyện cực kỳ khó khăn. Lê Lộc tuy có phần thể hiện ấn tượng nhưng lại không được xuất sắc như Trấn Thành mong muốn. Trong khi đó, Duy Khương lại tỏa sáng và chiếm được cảm tình của khán giả. Sau 1 hồi suy nghĩ, Trấn Thành quyết định chọn Duy Khương là người đi tiếp. Kết quả này cũng đồng nghĩ với việc Lê Lộc – con gái của Lê Giang bị loại khỏi cuộc đua.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-cac-thi-sinh

Ở đội Trường Giang, nam huấn luyện viên cho rằng cả Phát La lẫn Hoài Long đều không có màn thể hiện ấn tượng ở đêm Bán kết. Hoài Long đại từ chưa tốt, Phát La lại chọn tiểu phẩm quá sức của mình. Tuy nhiên, vì phải chiến đấu ở trận chiến cuối cùng, Trường Giang quyết định trao cơ hội cho Phát La. “Mười Khó” cũng đồng thời nhắn nhủ Phát La phải cố gắng hơn nữa, đừng để cho sự ra đi của Hoài Long trở nên vô ích.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-chia-tay

Thu Trang – Tiến Luật chọn Thanh Tân đi tiếp và loại Minh Dự. Lý do là vì Minh Dự còn thiếu bản lĩnh sân khấu trong khi Thanh Tân lại có kinh nghiệm dày dạn hơn. Để chọn người đi đến chặng đường cuối, Thu Trang – Tiến Luật buộc phải đưa ra quyết định đau lòng này mặc dù rất muốn giữ Minh Dự ở lại với Đấu Trường Tiếu Lâm.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-thanh-tan-2

Với đội Đức Thịnh, Xuân Nghị và Lâm Vỹ Dạ là 2 thí sinh khá khó khăn để so sánh xem ai nổi trội hơn. Đức Thịnh chia sẻ rằng, Lâm Vỹ Dạ - Xuân Nghị có sự cân bằng về sức diễn. Ở tất cả mọi thử thách, 2 người đều khiến Đức Thịnh cảm thấy tự hào vì sự chuyên nghiệp, sáng tạo và tận tâm. Nhưng, khi quyền đi tiếp chỉ có 1, Đức Thịnh đành phải loại Xuân Nghị. Lâm Vỹ Dạ được trao cơ hội vào vòng Chung kết. Trong giây phút chia tay Xuân Nghị, Đức Thịnh đã nhắn nhủ nam thí sinh rằng phải cố gắng để khẳng định tài năng mình trong tương lai.

Đội Trường Giang: Phát La (Phụ diễn là nghệ sĩ Cát Phượng)

Với kinh nghiệm và bản lĩnh sân khấu vững vàng, Cát Phượng đã thành công trong việc hỗ trợ và nâng đỡ học trò Trường Giang. Tuy nhiên, việc diễn chung với một nghệ sĩ nổi tiếng như Cát Phượng đã phần nào khiến cho Phát La gặp áp lực tâm lý. Nhận xét về Phát La, huấn luyện viên Đức Thịnh cho rằng phần thể hiện của anh ngày hôm nay chưa ấn tượng. Tiểu phẩm bị dài và mất duyên dù đã được Cát Phượng nâng đỡ khá nhiều. Riêng Trường Giang thì cho rằng Phát La đã đánh mất sự thoải mái, tự tin. Điểm đáng tiếc nhất trong tiết mục này là Phát La chưa tin vào nhân vật, chưa tin rằng Cát Phượng đang làm mẹ của mình.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-phat-la

Đội Trấn Thành: Lê Lộc (Phụ diễn là nghệ sĩ Tấn Hoàng)

Ngay khi Tấn Hoàng – Lê Lộc vừa kết thúc phần trình diễn, các vị huấn luyện viên ngồi bên dưới đã hô to tên “Tấn Hoàng”. Trấn Thành ngay sau đó cũng gửi lời cảm ơn nam nghệ sĩ vì đã nhiệt tình hỗ trợ và nâng đỡ cho Lê Lộc. Tuy nhiên, Trấn Thành cũng nghiêm khắc nhắc nhở Lê Lộc vì mất đi sự tự tin khi trình diễn. Giống như Phát La, Lê Lộc cũng vướng vào khuyết điểm là không tin vào bạn diễn của mình. Trấn Thành nói: “Cái này là điều mà hôm qua lúc tập anh đã nói với em. Không bao giờ em được nghĩ là tập cái gì thì ra 100% đều diễn y chang vậy. Đó là điều tối kỵ nhất của 1 diễn viên sân khấu. Những gì anh Hoàng đã làm cho em, em phải học cái điều đó. Diễn viên hài là phải bệnh, bị bệnh nó mới hay”.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-2

Đội Đức Thịnh: Xuân Nghị (Phụ diễn là nghệ sĩ Lê Quốc Nam)

Huấn luyện viên Tiến Luật bày tỏ rằng Xuân Nghị đã quá may mắn khi có Lê Quốc Nam hỗ trợ. Vì ngoài việc nâng đỡ, tạo đất diễn, Lê Quốc Nam còn đẩy cảm xúc cho những đoạn diễn tâm lý. Riêng Trường Giang thì nhận xét: “Nghị ơi, em là người giỏi, em rất thông minh và có duyên. Nhưng mà có 1 điều là em thử quá nhiều. Tất cả mọi vật em đều có bài thử trong đó. Đây là chất liệu cho 1 người dám mạo hiểm, nhưng nó lại rất nguy hiểm, không an toàn cho 1 thí sinh khi đi thi”.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-xuan-nghi

Đội Thu Trang – Tiến Luật: Thanh Tân (Phụ diễn là nghệ sĩ Phi Phụng)

Tuy nhiên, bằng sự quan sát tinh tường và tấm lòng thương yêu con vô bờ bến, mẹ Phi Phụng đã phát hiện ra sự thật. Cuối tiểu phẩm, Thanh Tân gây xúc động khi thú nhận rằng anh không có phòng mạch gì cả, số tiền mà Thanh Tân gửi về cho mẹ Phi Phụng là do anh vất vả đánh đổi mồ hôi, công sức của mình để làm ra. Dù có nhiều cố gắng song tiểu phẩm này vẫn không giúp Thanh Tân trở nên nổi bật. Thay vì tập trung chú ý vào Thanh Tân, khán giả bỗng chốc bị phân tán tư tưởng và dành nhiều thiện cảm cho Phi Phụng – người phụ diễn của Thanh Tân hơn.

dau-truong-tieu-lam-tap-20-le-loc-bi-loai-thanh-tan

Chung kết của Đấu Trường Tiếu Lâm sẽ được phát sóng vào lúc 21g45, tối thứ Ba (30/8) trên các kênh HTV7, THTPCT, THĐT1 và THĐT2.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận