Trần gia nhã nhạc - Âm vang Chuyện phố bên sông

23/09/2015

“Chuyện phố bên sông” là một câu chuyện gia đình nghệ sĩ Hà Nội trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Những câu chuyện ấy được nhạc sĩ Trần Tiến ghi lại bằng âm nhạc đầy hình ảnh chân thực nhất nhưng vẫn không thể không hào hoa, kiêu bạc.

Trần Gia Nhã Nhạc có thể hiểu là một thương hiệu âm nhạc Gia đình. Ở đó chỉ có những bài hát được viết ra bởi nhạcTrần Tiến, được chính ông hoặc anh trai ông- NSND TrầnHiếu và cô cháu gái - người thể hiện nhiều nhất và hay nhất những bài hát của Trần Tiến. “Thương hiệu” này đến ngẫu hứng bởi chính nhạcTrần Tiến, trong một chương trình biểu diễn nhỏ tại tp HCM của 3 nghệ sĩ họ Trần

tran-gia-nha-nhac-poster
Đây là một chương trình âm nhạc gia đình

Là thế hệ tiếp nối, Trần Thu Hà muốn phát triển thương hiệu âm nhạc này như một dấu ấn mới trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp... Các bài hát dành cho Trần Thu Hà như “Dòng sông mùa thu”,“Phố nghèo”, “Vô tình”... sẽ được cô trình diễn lại. Tuy nhiên phần lớn chương trình của Hà Trần sẽ dành để hát kết hợp cùng cha và chú mình. Hơn nữa, chính Hà muốn được lựa chọn Uyên Linh, một người hát trẻ mà cô yêu quý để hát chung trong chương trình. Đối với Hà, Uyên Linh sẽ là một người hát nhạc Trần Tiến hay nhất của thế hệ sau này.

tran-thu-ha-1
Phần lớn chương trình của Hà Trần sẽ dành để hát kết hợp cùng cha và chú mình

“Chuyện phố bên sông” là một câu chuyện gia đình nghệ sĩ Hà Nội trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Những câu chuyện ấy được nhạc sĩ Trần Tiến ghi lại bằng âm nhạc đầy hình ảnh chân thực nhất nhưng vẫn không thể không hào hoa, kiêu bạc. Nhiều ca khúc đã từng được hai chú cháu ghi âm chung trong album “Tự hoạ- Chuyện phố bên sông”, và rất được yêu thích nhưng đa phần chúng chưa được bước lên sân khấu biểu diễn.

tran-gia-nha-nhac-tu-hoa-chuyen-pho-ben-song
Bìa album Tự họa

Nhạc của của album “Tự hoạ” và rộng hơn là của câu chuyện trong concert “Chuyện phố bên sông” cần một không gian mở, mơ mộng và hoài cổ, qua lời dẫn chậm rãi của chính tác giả thì những thước phim trắng đen về Hà Nội sẽ được tua lại. Và người xem và nghe nhạc sẽ được sống trong nó, cảm thấy gần và sẻ chia với nó. Chương trình diễn ra lúc 19h30 ngày 03.10.2015 tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận