Tom Hanks bước vào cuộc đua giành giải Oscars 2017 với "Cơ trưởng Sully"

30/08/2016

Tháng 9 này, nam diễn viên gạo cội của Hollywood - Tom Hanks sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng với vai chính Sully trong tác phẩm cùng tên, dựa trên một sự kiện có thật từng gây chấn động lịch sử hàng không Hoa Kì và thế giới năm 2009. Với sự chỉ đạo của đạo diễn Clint Eastwood, "Cơ trưởng Sully" hứa hẹn sẽ là một ứng cử viên sáng giá trong cuộc đua giành tượng vàng Oscars năm sau.

Trailer phim mở đầu với đoạn Sully hồi tưởng về những hình ảnh và âm thanh đầy ám ảnh trong tai nạn - sự kiện mang tính lịch sử. Vào ngày 15/01/2009, chỉ 100 giây sau khi cất cánh, chiếc máy bay mã hiệu 1549 của hãng US Airways đã va chạm với một đàn ngỗng trời ở độ cao 850m và bị phá hỏng hoàn toàn hai động cơ chính. Và rồi 208 giây sau đó, để cứu sống sinh mạng của 155 hành khách và phi hành đoàn, cơ trưởng "Sully" Sullenberger phải đưa ra quyết định mạo hiểm trong tình huống mà “không ai được huấn luyện cho một sự cố như thế” bằng cách đáp xuống con sông Hudson ở gần đó. Cú hạ cánh an toàn tôn vinh Sully như một người hùng của nước Mỹ và được báo giới nhắc đến với tên gọi “phép màu trên sông Hudson”.

Tuy nhiên, ít ai ngờ được, trong cuộc điều tra về nguyên nhân tai nạn và cú đáp ngoạn mục của Sully diễn ra sau đó, không ít rắc rối đã xảy đến với vị cơ trưởng khiến cuộc đời và sự nghiệp của ông thay đổi hoàn toàn. Những bằng chứng và nghi vấn được đặt ra đều chống lại quyết định táo bạo của ông, chính Sully đành phải thừa nhận “Hơn 40 năm trên không, mà cuối cùng tôi lại bị phán xử bởi 208 giây".

sully-1

sully-2
Tom Hanks - “Chàng khờ Forrest Gump” năm nào nay đã bước vào tuổi 60

Clint Eastwood - đạo diễn của bộ phim, người từng 4 lần đoạt giải Oscars chia sẻ trong trailer phim: “Trước khi đọc kịch bản, tôi không hề biết về việc hội đồng điều tra đã cố gắng kết luận rằng Sully đã sai”. Đoạn clip còn có sự xuất hiện của Cơ trưởng Chesley Sullenberger ngoài đời – người diễn tả vụ hạ cánh máy bay khẩn cấp năm nào là một “sự kiện thay đổi cuộc đời của tất cả những người trên chiếc máy bay ấy”.

sully-3

sully-4
Tom Hanks cùng đạo diễn Clint Eastwood thảo luận trên trường quay

Có ba điều đặc biệt phải kể đến trong bộ phim này. Thứ nhất, "Cơ trưởng Sully" chính là bộ phim đầu tiên được quay hoàn toàn bằng máy quay IMAX, đảm bảo sẽ mang đến người xem những trải nghiệm hình ảnh vô cùng hoàn mỹ. Thứ hai, kịch bản phim dựa trên cuốn hồi kí “Highest Duty” của chính cơ trưởng Chesley Sullenberger và được chắp bút bởi Todd Komarnicki. Và thứ ba, "Cơ trưởng Sully" là tác phẩm tiểu sử thứ tư của đạo diễn Clint Eastwood sau thành công của J.Edgar (2011), Jersey Boys (2014) và American Sniper (2014).

Ngoài ra, với sự tham gia của tài tử gạo cội Tom Hanks (Forest Gump, Bridge of Spies) và nữ diễn viên từng được đề cử Oscars - Laura Linney (The Savages, Kinsey) trong vai người vợ của Sully, bộ phim hứa hẹn sẽ là một trong những con “át chủ bài” của hãng Warner Bros trong mùa giải thưởng điện ảnh 2016 - 2017 này.

sully-poster
Poster phim với lời dẫn: "Câu chuyện chưa được kể đằng sau phép màu trên sông Hudson"

"Cơ trưởng Sully" dự kiến sẽ khởi chiếu từ ngày 09/09/2016 tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận