Tiếp nối cơn ác mộng với bộ phim Lights Out

18/07/2016

Bóng tối luôn khiến con người cảm thấy sợ hãi. Chúng ta không nhìn rõ và lường trước được những gì sẽ xảy ra trong màn đêm. Nắm bắt được tâm lý của số đông, đạo diễn David F. Sandberg đã tạo ra phim ngắn Lights Out khơi dậy nỗi ám ảnh này.

Lights Out là bộ phim theo chân hai chị em Martin và Rebecca. Cả hai phát hiện rằng mỗi khi họ tắt đèn, sẽ có một sinh vật kì dị xuất hiện từ bóng tối. Khi bắt tay vào hành trình tìm kiếm sự thật, cả hai đã biết được những bi kịch vô cùng khủng khiếp từng xảy ra với cô gái Diana, một người bạn thời thơ ấu của mẹ mình. Liệu hai chị em Martin có thoát khỏi sinh vật đang ám ảnh mình?

Bộ phim đánh vào tâm lý của người xem khi đặt họ vào hoàn cảnh của nhân vật chính

Phần lớn các bậc thầy làm phim kinh dị ở Hollywood hiện nay đều gây chú ý từ các bộ phim ngắn đầu tay. David F. Sandberg đang chứng tỏ anh là “James Wan thứ 2” khi có màn chào sân ấn tượng với tác phẩm Lights Out.

Chi phí sản xuất gần như chỉ là con số 0 và cũng chẳng có lấy một câu thoại nhưng phim lại gây ám ảnh bởi cách kể chuyện chân thật. Nỗi sợ vô hình khiến nhiều người phải mở đèn khi ngủ được David mang lên màn ảnh. Người xem bắt gặp chính mình trong tác phẩm. Phim ngắn Lights Out là một câu chuyện ma mị được diễn đạt súc tích và đầy ám thị. Sau khi xem xong tác phẩm, bao nhiêu người sẽ nghĩ đến cảnh tượng mình rơi hoàn cảnh của nhân vật chính?

Phim ngắn Lights Out (2013) đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khán giả
Phim ngắn Lights Out (2013) đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ khán giả

Lights Out là sự kết hợp của những hình ảnh máu me mang phong cách Saw (2004) và màu sắc siêu nhiên ma mị của series Insidious và The Conjuring. Tác phẩm dung hòa được cả hai thể loại supernatural (tâm linh) và slasher (chứa nhiều khung hình bạo lực). Tập trung khai khác vào những nỗi sợ quen thuộc của mọi người, Lights Out gần gũi mà rất đỗi đáng sợ.

Những mẫu hình mannequin đáng ngờ, sinh vật bí ẩn trong bóng tối, người bạn ma quái được tạo ra từ trí tưởng tượng những ngày ấu thơ,... tất cả cùng cô đọng trong cuốn phim kinh dị tiềm năng, nặng “đô” cả về thị giác lẫn tinh thần này. Bạo liệt và rùng rợn, David F. Sandberg đang chứng tỏ triển vọng của mình ở bộ phim chạm ngõ màn ảnh rộng.

Hai chị em Rebecca và Martin phải đối đầu cùng một thực thể bí ẩn xuất hiện mỗi khi ánh đèn vụt tắt
Hai chị em Rebecca và Martin phải đối đầu cùng một thực thể bí ẩn xuất hiện mỗi khi đèn tắt

James Wan chỉ với tác phẩm điện ảnh đầu tay Saw (Lưỡi cưa) được chuyển thể từ phim ngắn cùng tên của ông đã thu về hết toàn bộ ánh hào quang của dòng phim kinh dị trong năm 2004. Và dường như với Lights Out, David F. Sandberg đang tham vọng lặp lại lịch sử của “sư phụ” mình.

LightsOut-RevisedPoster-Final (2)
Poster đậm chất ma mị của bộ phim Lights out

Lights Out dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào 22/07/2016.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận