Thư Kỳ hội ngộ khán giả Việt qua hình tượng Nữ sát thủ

16/09/2015

Vậy là sau gần hai năm, minh tinh Đài Loan Thư Kỳ mới có dịp gặp lại người hâm mộ trong nước, trên màn ảnh rộng với bộ phim võ hiệp kỳ tình Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương. Hơn một năm trước, Thư Kỳ và "Vua hài" Châu Tinh Trì đã khuấy động khán giả trong Tây Du Ký Ngoại Truyện, một trong những phim Trung hoa Đại lục có doanh thu trong và ngoài nước cao ngất ngưởng.

Với hình tượng Nữ sát thủ trong Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương, Thư Kỳ một lần nữa "gặp lại" người xưa Trương Chấn. Cả hai đã từng đóng chung với nhau trong cả ba bộ phim tình cảm (hai phim dài và một phim ngắn). Đây là cũng là lần thứ ba họ hợp tác với đạo diễn tài hoa Hầu Hiều Hiền - người vừa giành được giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại LHP Cannes với Nhiếp Ẩn Nương.

Tạo hình của Thư Kỳ trong phim
Tạo hình của Thư Kỳ trong phim

Câu chuyện về Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương là một giai thoại có thật của đời nhà Đường. Trong phim, Thư Kỳ phải gạt bỏ cảm xúc, giữ khuôn mặt lạnh lùng, vô cảm từ đầu đến cuối. Nhiếp Ẩn Nương vốn được huấn luyện từ bé để trở thành một sát thủ máu lạnh, giết người không chớp mắt. Nhưng rồi định mệnh đã bắt cô đối mặt với một tình huống: phải ám sát người chồng được hứa hôn từ lúc mới chào đời - Điền Quý An (Trương Chấn thủ vai). Với trách nhiệm của một sát thủ, Nhiếp Ẩn Nương phải phục tùng mệnh lệnh của sư phụ, nhưng liệu trí óc có thắng được con tim?

Bộ phim lấy bối cảnh cổ trạng
Bộ phim lấy bối cảnh cổ trạng

Tiết lộ về lí do chọn hai diễn viên chính trong phim là Thư Kỳ và Trương Chấn, đạo diễn họ Hầu cho biết: “Họ thật sự là những diễn viên luôn nằm trong ước mơ được cộng tác của tôi. Cả hai cũng đã từng tham gia chung một bộ phim trước đó của tôi là Three Times (2005) và đóng riêng ở một vài phim khác. Tôi đặc biệt thích tính cách của cả hai trong đời thường. Nếu Thư Kỳ là một người sống độc lập, rất quyết đoán thì Trương Chấn lại là mẫu người cực kỳ tỉ mỉ và thích bình lặng. Làm việc với hai người ấy bạn sẽ thấy họ là những người rất biết tôn trọng những người xung quanh và tôn trọng bản thân mình!”.

Sau rất nhiều thành công với hàng loạt bộ phim điện ảnh gây chú ý với khán giả Châu Á lẫn thế giới, Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương chính là tác phẩm võ hiệp đầu tiên trong sự nghiệp của Hầu Hiếu Hiền. Vị đạo diễn này bộc bạch vào những năm 1950 ở Đài Loan khi ông còn là một đứa trẻ, cậu bé họ Hầu đã rất mê những cuốn tiểu thuyết võ hiệp và ước mơ ngày ấy của cậu bé là sẽ làm một bộ phim võ hiệp đầy sức ám ảnh khi lớn lên. Và Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương chính là câu trả lời cho ước mơ của ông ngày còn bé.

Poster chính thức của phim
Poster chính thức của phim

Nói riêng về những bối cảnh tuyệt đẹp trong bộ phim, đạo diễn tiết lộ: “Hầu hết các cảnh quay được chúng tôi thực hiện ở bên ngoài khu vực Mông Cổ ở phía Bắc của Trung Quốc và ở tỉnh Hồ Bắc. Tôi đã rất bất ngờ khi nhìn thấy những khu rừng bạch dương bạc và những bờ hồ còn giữ nguyên vẻ hoang sơ ở đây đạ tạo nên những khuôn hình không thể đẹp hơn nữa. Đặc biệt, trong phim bạn sẽ bắt gặp những khuôn hình về những người nông dân đang làm việc trên mảnh đất của mình, họ là những người nông dân thực sự và đang làm những công việc đúng với thường ngày họ vẫn làm… Tôi đã cố gắng giữ nguyên tất cả những điều đó cho dù có vài chi tiết không đúng như trong kịch bản mong muốn”.

Trước tình trạng phim bị leak (bị tung lên mạng), hãng Green Media vẫn quyết tâm đem Thích Khách Nhiếp Ẩn Nương về với khán giả Việt Nam, với mong muốn đây sẽ là bản phim chất lượng không chỉ với hình ảnh và âm thanh tốt nhất, mà bản phụ đề của phim cũng sẽ được biên tập chỉn chu và sát nghĩa nhất. Phim sẽ được trình chiếu trên toàn quốc từ ngày 25 tháng 9 tới. Với khán giả vốn đã quá quen với kiểu cách làm phim võ hiệp kỳ tình quen thuộc, thì có lẽ nên thử một món ăn mới lạ, được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn và dàn diễn viên tài năng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận