The Martian - Điểm sáng phim Sci-fi

01/10/2015

So với những Gravity hay Interstellar, các cuốn phim có vốn đầu tư mạnh, và chi mạnh tay vào công tác phát hành, thì dường như với 100 triệu USD kinh phí, The Martian - vốn được cho là bom tấn, lại cực kỳ im hơi lặng tiếng trước ngày ra mắt. Tuy nhiên, đây lại là được phẩm đón đầu mùa Thu - mùa của các giải thưởng, và gây nên sự ngạc nhiên thích thú nhất!

The-Martian-canh-trong-phim

Đạo diễn Ridley Scott vốn có một lịch sử làm phim trồi sụt thất thường, các tác phẩm của ông, khi được tung hô, khi thì lại bị báo chí truyền thông vùi dập trong thương tiếc, đơn cử như quả bom xịt - The Counselor năm nào. Có lẽ đây cũng là lí do, công tác quảng bá cho phim mới của ông không được đặt vào vị trí xứng đáng. Mặc dù vậy, Scott vẫn nổi tiếng với dòng phim giả tưởng trước đây như Blade Runner.

The-Martian-nhan-vat-chinh

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2011 của nhà văn Andy Weir, The Martian nói về một nhóm thám hiểm của NASA lên Sao Hỏa thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu bề mặt hành tinh này. Trong hành trình, phi hành gia Mark Watney thủ vai, bị thương nặng sau một trận bão cát. Tưởng rằng anh đã thiệt mạng, các thành viên trong đoàn không còn cách nào khác là lên tàu trở về Trái Đất. Bị bỏ lại một mình trên hành tinh hoang vu, Watney tìm mọi cách sinh tồn dựa vào những vật dụng còn sót lại và cố gắng loan tin về sự sống của mình.

The-Martian-nhan-vat-nam-chinh

Đảm nhận vai chính là nam tài tử cũng có một sự nghiệp lên xuống, là Matt Damon. Tuy nhiên, sau một vài thất bại, lần này anh đã tạo được dấu ấn đậm nét, thậm chí có khả năng tranh giải Oscar cho vai nam chính! Lối diễn xuất có phần tưng tửng, khi thì suy tư, đã lôi cuốn khán giả dõi theo từng khoảnh khắc trong hành trình tìm đường trở về nhà của nhân vật.

The-Martian-cast

The Martian là một bản hòa ca giữa lạc quan và những lúc căng thẳng, giữa hi vọng và tuyệt vọng... giữa được và mất mong manh. Tuy nhiên Ridley Scott đã tạo được một không khí không bi quan, mà vẫn tràn đầy màu sắc và kịch tính nhằm lôi cuốn người xem đến tận phút cuối. The Martian cũng đem tới thông điệp nhân văn về ý chí và nghị lực của con người khi phải đối mặt với cái chết, sự cô đơn.

The-Martian-nhan-vat-nam

The Martian (tựa chiếu rạp: Người về từ Sao Hỏa) sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 2 tháng 10.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận