Thế giới thú cưng dưới góc nhìn của những nhiếp ảnh gia thực thụ (P1)

29/05/2017

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt mỹ mà ở đó, nhân vật chính là những chú mèo con, chú cún con đáng yêu.

Tôi tin chắc rằng nếu như bạn đã từng hay đang nuôi bất kỳ một em thú cưng nào, việc có hàng ngàn những tấm ảnh về chúng trong điện thoại hay máy tính của bạn sẽ là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Giống như những đứa trẻ, những hình ảnh đẹp về thú cưng cho dù khi chúng có đang nghịch ngợm hay phá phách đến dường nào thì những bức ảnh ấy sẽ luôn trở nên đáng yêu đến lạ lùng.

những hình ảnh đẹp về thú cưng
Chú mèo xám Anh Quốc trở nên thật "ngầu" trong bộ sưu tập Animal Soul của nhiếp ảnh gia Robert Bahou

Nhưng dù thế nào thì chất lượng đôi khi sẽ không đi kèm với số lượng, và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có những bộ sưu tập thật sự thể hiện được hết thần thái cũng như dáng vẻ của chúng theo một cách tinh tế nhất. Không dừng lại ở những camera điện thoại thông thường, các nhiếp ảnh gia đã sử dụng những công cụ chụp hình chuyên dụng cũng như đôi mắt tinh tường của mình để cho ra đời những hình ảnh đẹp về thú cưng đậm nét tính nghệ thuật cũng như chứa đựng sự sáng tạo cao.

Bộ sưu tập Animal Soul
Những hình ảnh đẹp về thú cưng luôn được đón nhận nồng nhiệt từ khắp nơi trên thế giới

Có những bức ảnh đã vượt xa sự đáng yêu thông thường và đi đến cái tận cùng trong tâm hồn những vật nuôi bé nhỏ này. Nhiếp ảnh gia Robert Bahou là một ví dụ điển hình, anh luôn cảm thấy thích thú với những “bí mật” nằm sâu dưới những lớp lông mượt như nhung ấy và từ đó mà Animal Soul được hình thành. “Tôi đã tránh làm người xem bị xao nhãng bằng việc thực hìện những tấm ảnh ở cự ly trung bình cùng với phông nền đen. Ngoài ra tôi cũng có chủ ý lược bỏ những hình ảnh mang tính hài hước để đem đến cho người xem cái nhìn mới lạ hơn, đó sẽ là những khía cạnh hoàn toàn khác mà trong đời thường sẽ rất hiếm để mọi người có thể bắt gặp được. Với những bức ảnh tối giản nhất, những đặc tính của các thú cưng, như cách cười nửa miệng hay thái độ kiêu kỳ sẽ được nhiếp ảnh gia khai thác triệt để.

BST Seth Casteel
Hình ảnh của chú chó con vùng vẫy trong làn nước mát được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia tài ba Seth Casteel

Trong khi Bahou tập trung vào thế giới nội tâm của những em thú cưng thì Seth Casteel lại có một phong cách hoàn toàn khác biệt. Bộ sưu tập những hình ảnh đẹp về thú cưng của anh luôn mang màu sắc tươi vui đang khi nhân vật chính lại đang “bì bõm” trong làn nước trong vắt. Anh chàng nhiếp ảnh người California này đã gây được tiếng vang trong suốt những năm tháng qua với bộ sưu tập Underwater Dogs.

Underwater Puppies
Ngoài Underwater Dogs, Seth Casteel cũng thực hiện những bộ ảnh tương tự dành cho những chú chó con và mèo con (nhưng không phải dưới nước)

Chắc chắn mọi người sẽ ấn tượng bởi hình ảnh một chú chó tràn đầy năng lượng đang thả mình vào làn nước xanh mát, bơi thật sâu xuống lòng hồ để bắt lấy đồ chơi của mình. Và cũng từ đó, loạt series về những chú chó con và mèo con cũng được xuất hiện. Với loạt ảnh trong Underwater Puppies, Casteel chia sẻ: “Tôi đã hướng dẫn cách bơi cho hơn 1.500 chú chó con cũng như giúp chúng có được sự tự tin và những kỹ năng cần thiết trong môi trường nước”.

BST của Sophie Gamand
Nữ nhiếp ảnh Sophie Gamand lại có góc nhìn khác lạ khi thực hiện những shoot ảnh đang khi những chú cún cưng ướt sũng như thế này

Đối với nữ nhiếp ảnh gia Sophie Gamand, sự mẫu mực và tính giải trí lại luôn đi liền với nhau trong mỗi concept. Wet Dog là minh chứng cụ thể nhất – hình ảnh chú chó trắng với bộ lông bết dính sau khi được tắm sạch sẽ đã gợi lên trong lòng mỗi người xem sự thích thú khó tả. “Tôi muốn người xem có cái nhìn chủ quan hơn xét từ chính những chú chó đáng yêu ấy, đó là những người bạn thực thụ trong thế giới của loài người”.

Pitt Bull of revolution
Những hình ảnh đẹp về thú cưng được Sophie Gamand biến hoá cùng chủ đề đến từ nền văn hoá Baroque và Rococo

Gamand’s power flower: Pitt Bull of the Revolution là một bộ sưu tập khác mà nơi đây chính cô là người đã tô điểm cho những chú chó Pitt Bull những vòng hoa đầy sắc màu. Được biết đây là concept mà cô đã được truyền cảm hứng bởi nền văn hoá Baroque và Rococo, với những cánh hoa là đại diện cho quy luật cuộc sống, mau nở nhưng cũng chóng tàn, nhắc chúng ta nhớ rằng đây cũng là những sinh vật nhỏ bé và luôn là đối tượng cần được trân quý.

Gamand's power flower
Từ những chiếc vòng hoa rực rỡ sắc màu, nữ nhiếp ảnh muốn gửi đến một thông điệp vô cùng ý nghĩa đến mọi người, rằng hãy trân quý và yêu thương những người bạn 4 chân của mình

Text: Daodreamer

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận