The Body Shop - Hỗ trợ 20.000 người dân khó khăn

13/03/2017

Không chỉ là thương hiệu mỹ phẩm uy tín trên toàn thế giới, The Body Shop còn tự hào về những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường và xã hội khắp thế giới.

30 năm trước, The Body Shop công bố chương trình Thương mại Cộng đồng trong việc tìm nguồn cung ứng nguyên liệu sản xuất. Là công ty mỹ phẩm đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực này, The Body Shop đã thành công với chương trình này trong ba thập kỷ qua - đúng với triết lý kinh doanh của thương hiệu trên toàn cầu “Kinh Doanh Đi Đôi Với Cống Hiến”.

thebodyshop-1

Năm 2017 cũng đánh dấu sự kết hợp thành công 4 nguồn nguyên liệu Thương mại Cộng đồng mới vào hệ thống sản xuất, gồm dầu hạnh nhân từ Tây Ban Nha, tinh chất hoa hồng từ Anh Quốc, chuối nghiền từ Ecuador và dầu hạt xoài từ Ấn Độ. Mục tiêu từ nay đến 2020, công ty sẽ có hơn 40 nguyên liệu Thương mại Cộng đồng, gấp đôi hiện nay.

Thương mại cộng đồng cho một thế giới tốt đẹp hơn

Là một nhà hoạt động nhân quyền, người sáng lập The Body Shop Dame Anita Roddick thiết lập chương trình Cộng đồng Thương mại Cộng đồng vào tháng 2 năm 1987, với tiêu chí tạo công ăn việc làm - chứ không đơn thuần là hỗ trợ kinh tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ba mục đích chính của chương trình gồm: cải thiện cuộc sống của các cộng đồng kém phát triển, bảo tồn các loài cây và phương pháp canh tác truyền thống, thúc đẩy phát triển bền vững trong trồng trọt - bao gồm sử dụng nhiều phân bón, thuốc trừ sâu, lương nhân công thấp và công việc bấp bênh.

the-body-shop-2 the-body-shop-3

Tác động tích cực thông qua thương mại và giáo dục

Qua chương trình, chúng tôi vun đắp cho chất lượng cuộc sống của người dân thông qua việc đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng thiết yếu: trung tâm chăm sóc sức khỏe, giếng nước, trạm vệ sinh, 50 trường học dạy cho hơn 25.000 trẻ em, bảo tồn 8.000 hec-ta rừng mưa nhiệt đới. Hiện nay, chương trình đã mang đến cuộc sống tốt hợp hơn cho 22.000 người dân khắp thế giới.

the-body-shop-4 the-body-shop-5

Mang cam kết toàn cầu “Dựng xây Không Vụ lợi”, The Body Shop sẽ tăng gấp đôi số lượng nguyên liệu Giao thương Công bằng từ 19 lên 40 nguyên liệu vào năm 2020. Đồng nghĩa, 40.000 người có kinh tế khó khăn sẽ có việc làm ổn định.

the-body-shop-6 the-body-shop-7

Những nguyên liệu mới thú vị giúp bảo vệ môi trường

The Body Shop vừa mới thêm bốn thành phần mới vào danh sách Cộng đồng Thương mại, nâng tổng số lên 23. Dầu hạnh nhân mới từ vùng Alicante Tây Ban Nha, chuối nghiền từ Ecuador, tinh chất hoa hồng Anh có nguồn gốc hữu cơ từ Herefordshire, nước Anh và dầu hạt xoài từ Ấn Độ sẽ bắt đầu được sử dụng trong các sản phẩm The Body Shop trong suốt năm 2017.

the-body-shop-8

The Body Shop tự hào có những nguyên liệu mỹ phẩm tiên phong từ các điểm nóng đa dạng sinh học, các khu vực địa lý có đa dạng sinh học đang bị đe doạ ở nhiều mức độ. Bằng cách này, The Body Shop đang giúp bảo vệ những môi trường sống bị đe doạ và cộng đồng địa phương như làm cho họ hiểu tầm quan trọng của sự phát triển bền vững và cố gắng gìn giữ hệ sinh thái của khu vực cho thế hệ mai sau.

COPPALJ, Lago de Junco, Brazil. A babassu nut broken in two. © The Body Shop International PLC. Photography by Jason Taylor. Nov 2004

the-body-shop-10

Gặp gỡ các nhà cung cấp

Với nhiều kinh nghiệm làm việc cùng các cộng đồng kém phát triển và giải quyết các thách thức liên quan đến chủ trương, nông nghiệp hiện đại, mỗi nhà cung cấp có một câu chuyện độc đáo để kể cho chúng ta:

●      Dụng cụ massage bằng gỗ và bông cotton hữu cơ dệt từ Ấn Độ: Teddy Exports là nhà cung ứng đầu tiên trong Cộng đồng Thươg mại Công bằng của The Body Shop và bây giờ vẫn tiếp tục sản xuất ra các dụng cụ massage bằng gỗ và túi vải làm từ bông cotton hữu cơ cho The Body Shop. Từ năm 1987, Cộng đồng Thươg mại Công bằng đã giúp Teddy Exports phát tiển từ năm nhân viên lên 600 thợ thủ công đến từ hơn 30 ngôi làng, giao những công việc quan trọng cho những người bị xem thường bao gồm phụ nữ, người tàn tât và người bị nhiễm HIV trong cộng đồng. Teddy Exports cũng hỗ trợ các chương trình đào tạo, giáo dục và y tế giúp khôi phục lại toàn bộ cộng đồng.

the-body-shop-11

●      Dầu hạt cây gai từ Pháp: The Body Shop vẫn đang tiên phong trong việc sử dụng cây gai như là nguyên liệu dẫn đầu từ năm 1992. Các sản phẩm gồm nhiều loại cây gai không tác động thần kinh gọi là cannabis sativa – đây là loại cây rất giàu chất dưỡng ẩm. The Body Shop làm việc với một hợp tác xã ở Pháp với 300 thành viên; cùng với họ nghiên cứu và phát triển loại cây trồng này, cung ứng cho không ít hơn 11 thị trường khác nhau với cây gai mà họ trồng. Cách tiếp cận đa dạng này đảm bảo an toàn cho những người nông dân và dầu chất lượng hàng đầu cho The Body Shop.

the-body-shop-13

●      Cồn hữu cơ từ Brazil:  The Body Shop bắt đầu sử dụng cồn hữu cơ từ Native vào năm 2016. Native là một thành viên của Liên minh Thương mại sinh học Nhân đạo (UEBT) và là một trong những nhà tiên phong trong nông nghiệp bền vững. Tổ chức này đã đi đầu trong việc sáng tạo quy trình canh tác và chế biến mía đường bền vững, dẫn đến một sự thay đổi ngoạn mục sự đa dạng sinh học địa phương, bao gồm cả việc bảo vệ động vật đang bị đe doạ như loài báo Cuga. Cách tiếp cận này cũng đặt ra một ví dụ mạnh mẽ cho ngành mía đường truyền thống, đưa ra một mô hình thay thế có tác động tích cực đến cả xã hội và sinh thái mà vẫn đảm bảo nguyên liệu có chất lương tốt nhất.

the-body-shop-15

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận