The 5th Wave chính thức công chiếu tại Việt Nam

14/01/2016

The 5th Wave - Đợt tấn công thứ 5 được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ăn khách best-seller cùng tên The 5th Wave. Bộ phim kể về cuộc trốn chạy của Cassie (Chloë Grace Moretz) nhằm thoát thân khỏi cuộc tấn công trên phạm vi toàn cầu của một thế lực bí hiểm ngoài trái đất để đi tìm và cứu cậu em trai thất lạc của mình. Với mục đích rõ ràng là hủy diệt loài người, thôn tính Trái đất, nhóm sinh vật siêu năng lực ngoài vũ trụ mang đến địa cầu 5 cuộc tấn công để đảm bảo triệt hạ tận gốc nhân loại.

Buổi họp báo ra mắt phim The 5th Wave đã diễn ra thành công tối ngày 13/01/2016 tại Galaxy Nguyễn Du với sự tham gia của đông đảo giới báo chí và một số các nghệ sĩ.

Buổi họp báo ra mắt phim có sự tham gia của ca sĩ Only C và ca sĩ Lou Hoàng
Buổi họp báo ra mắt phim có sự tham gia của ca sĩ Only C và ca sĩ Lou Hoàng

Buổi công chiếu có sự góp mặt của ca sĩ Nguyễn Tuấn Phong
Buổi công chiếu có sự góp mặt của ca sĩ Nguyễn Tuấn Phong

Đợt tấn công thứ 5 – The 5th Wave là một bộ phim khoa học viễn tưởng điển hình về thảm họa trái đất. Bắt đầu bằng các cuộc thôn tính trên phạm vi toàn cầu, Trái đất bị cày xới bởi thế lực ngoài hành tinh nhằm tiêu diệt hoàn toàn sự tồn tại của loài người. Với dã tâm đưa địa cầu về thời kỳ đồ đá để phục vụ công cuộc chiếm hữu trọn vẹn, dài hơi.

Buổi họp báo công chiếu The 5th Wave có sự tham gia của đông đảo giới báo chí
Buổi họp báo công chiếu The 5th Wave có sự tham gia của đông đảo giới báo chí

Trước sự tấn công ác liệt của kẻ thù, Cassie Sullivan lại chỉ có mối quan tâm duy nhất là tìm kiếm và bảo vệ cậu em trai bé bỏng Sammy. Hành trình tìm kiếm đã đưa Cassie đến những vùng đất tử địa, khiến Cassie gặp những hiểm nguy khôn lường và biến Cassie từ một cô gái mới lớn nhút nhát thành một chiến binh dũng cảm, sẵn sàng cầm vũ khí chống lại đợt tấn công thứ 5 – đợt tấn công cuối cùng dứt diểm của kẻ địch.

Dàn diễn viên chính gồm Chloë Grace Moretz, Nick Robinson và Alex Roe được đạo diễn J Blakeson tuyển chọn cẩn thận. Bộ phim hầu hết được thực hiện tại Georgia, Mỹ. Sau này khi chia sẻ với báo giới, Chloë Grace Moretz cũng nói rằng mình đã đọc đi đọc lại cuốn tiểu thuyết gốc cùng tên của phim tới 3 lần và cực kỳ hâm mộ nhân vật Cassie. Thế nên cô đã không giấu nổi sự phấn khích khi được đảm nhiệm vai chính trong The 5th Wave.

The 5th Wave được kỳ vọng sẽ trở thành một “bom tấn” khởi đầu mùa phim 2016
The 5th Wave được kỳ vọng sẽ trở thành một “bom tấn” khởi đầu mùa phim 2016

Xu hướng làm phim dựa trên các tiểu thuyết ăn khách dường như chưa bao giờ nguội đi tại Hollywood. Sau các siêu phẩm hay serie đình đám “oanh tạc” các phòng vé như: serie The Hunger Games, serie Twilight, serie The Maze Runner,… trong những năm vừa qua dường như đã trấn an tinh thần rất tốt cho các đạo diễn để họ mạnh tay đầu tư vào các tác phẩm tiếp theo. Theo mô típ đó, với tiểu thuyết cùng tên đã từng được gắn mác “best seller”, The 5th Wave cũng được kỳ vọng trở thành một “bom tấn” cho mùa phim 2016.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận