RYAN GOSLING VÀO VAI NEIL ARMSTRONG TRONG PHIM "FIRST MAN"

12/06/2018

Sau khi tạo được hiệu ứng khổng lồ trong bộ phim lấy cảm hứng từ kỷ nguyên vàng ở Hollywood – La La Land (2016), nam tài tử Ryan Gosling giờ đây sẽ thử thách bản thân ở một khía cạnh hoàn toàn mới khi anh sẽ tham gia đóng vai chính trong bộ phim tiểu sử về Neil Armstrong.

Một lần nữa đạo diễn trẻ Damien Chazelle tiếp tục bắt tay với ngôi sao Ryan Gosling trong bộ phim Bước Chân Đầu Tiên (Tựa gốc: First Man) do “ông lớn” Universal Pictures phát hành.

Dựa trên quyển sách “The First Man: The life of Neil Armstrong” của tác giả James R. Hansen, bộ phim sẽ tái hiện lại cuộc đời của phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong trong một câu chuyện đầy lôi cuốn về nhiệm vụ phi thường mang tính lịch sử của toàn nhân loại trong những năm 1961 – 1969.

Trailer vừa được tung ra đã phần nào cho khán giả thấy được những mảnh ghép đầu tiên về cuộc đời đầy ly kỳ của Neil Armstrong thời đó, với bản năng và sứ mệnh trở thành người đầu tiên thực hiện bước đi lịch sử lên mặt trăng.

Sự kiện này không chỉ đặt dấu mốc quan trọng đối với ngành khoa học vũ trụ của nước Mỹ nói riêng mà còn đối với cả thế giới nói chung, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh căng thẳng leo thang của cuộc chạy đua vũ trụ giữa hai cường quốc Liên Xô và Mỹ trong những năm 60 của thế kỷ trước.

 

Một trong những khung hình ấn tượng trong trailer lần này chính là cảnh chiếc tàu Apollo 11 được phóng lên mặt trăng mang theo ánh mắt đầy lo âu của cô vợ Janet Armstrong (do nữ diễn viên Clarie Foy thủ vai) cùng hàng trăm triệu người khác đang dõi theo từng chuyển động của nhà phi hành vũ trụ, khiến trọng trách trên đôi vai anh càng trở nên nặng nề hơn rất nhiều lần.

Đó là sự mong mỏi liệu anh có thể hạ cánh an toàn trên mặt trăng và hoàn thành nhiệm vụ đã được NASA giao phó? Đó là nỗi lắng lo liệu khi đã xong việc rồi anh có thể quay trở về Trái Đất an toàn? Nhưng trên tất cả có lẽ vẫn là nỗi nhớ thương cùng dòng cảm xúc khắc khoải của người vợ bởi cô hiểu đây có thể sẽ là một chuyến đi “kéo dài mãi mãi”.

Phi hành gia Neil Armstrong và vợ trao nhau ánh mắt âu yếm

Được giới mộ điệu ưu ái gọi là “Whiplash của không gian”, Bước Chân Đầu Tiên hứa hẹn sẽ truyền tải những thước phim chân thực nhất của cuộc đời người anh hùng vĩ đại này, không chỉ ở những phút giây huy hoàng mà còn cả những góc khuất trần trụi nhất. Vụt sáng trở thành biểu tượng đáng tự hào của nhiều thế hệ công dân nước Mỹ với lời tuyên bố trứ danh: “Đó là một bước đi nhỏ của (một) con người nhưng là một bước nhảy vọt của nhân loại”.

Phim dự kiến khởi chiếu rộng rãi tại các rạp trên toàn quốc kể từ ngày 12.10.2018.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận