Phim ngắn "Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn" ra mắt ngay dịp Phụ Nữ Việt Nam 20/10

20/10/2016

Tiếp nối thành công của bộ phim “Trái tim người mẹ” đã được đạo diễn Hoàng Minh Phi phát hành năm 2015, “Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn” là bộ phim thứ hai 2 trong series “Trái tim người mẹ” dựa trên những chia sẻ, những băn khoăn của các bà mẹ đơn thân về việc tiếp tục sống và nuôi dạy con như thế nào sau những biến cố xảy ra.

Bộ phim ngắn "Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn" đã chính thức ra mắt khán giả nhân dịp Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, đánh dấu sự bắt đầu của dự án “Cùng con đi khắp thế gian”, một dự án về du lịch giáo dục dành cho trẻ em và phụ nữ, đặc biệt là trẻ em chậm phát triển, cận tự kỉ và các bà mẹ đơn thân.

bà nông dân giữa lòng sài gòn phim ngắn
“Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn” là bộ phim thứ hai 2 trong series “Trái tim người mẹ” dựa trên những chia sẻ, những băn khoăn của các bà mẹ đơn thân về việc tiếp tục sống và nuôi dạy con như thế nào sau những biến cố xảy ra

Nội dung phim ngắn kể về việc một người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân khi không còn khả năng chịu đựng sự thiếu tôn trọng của người đàn ông mà cô ấy đã hết lòng tin yêu. Câu chuyện trong phim này nhấn mạnh sự bươn chải, vất vả của người phụ nữ khi phải một mình nuôi dạy con gái, làm việc cật lực và chắt chiu từng đồng để lo cho tương lai của con mình. Bên cạnh những lo toan hằng ngày là những tâm tư của một người phụ nữ với mong muốn có cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp. Một câu chuyện rất đời thường mà mỗi người phụ nữ đều có thể nhìn thấy hình ảnh của mình đâu đó trong từng tình tiết, dù là bi hay hài thì trên hết, bộ phim nói rõ sự hi sinh bản thân của người mẹ, từ lúc quyết định một mình nuôi con cho đến lúc nhận được niềm vui ngày con trưởng thành và thành công.

phim bà nông dân giữa lòng sài gòn
Phim kể về việc một người phụ nữ chọn làm mẹ đơn thân khi không còn khả năng chịu đựng sự thiếu tôn trọng của người đàn ông mà cô ấy đã hết lòng tin yêu

Phim ngắn VN Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn
Câu chuyện đời thường truyền tải những lo toan, vất vả mà mọi phụ nữ khi nhìn vào đều có thể thấy mình trong đó

Từng tình tiết nhỏ trong bộ phim chính là sự quan sát, trải nghiệm về thái độ sống của các nhân vật đối với cuộc sống xã hội xung quanh. Bộ phim cũng nói về mặt trái của xã hội, về những người phụ nữ cam chịu cuộc sống không như mong muốn nhưng vì những qui ước của xã hội về một gia đình nguyên vẹn mà người phụ nữ phải gánh chịu những thiệt thòi, những nỗi buồn mà không thể diễn tả thành lời!

BA-NONG-DAN-GIUA-LONG-SAI-GON-HOP-BAO-SG
Họp báo ra mắt bộ phim "Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn" thu hút nhiều khán giả yêu điện ảnh thứ 7

phim VN bà nông dân giữa lòng sài gòn
Series phim Trái tim người mẹ là một dự án nghệ thuật gồm nhiều câu chuyện về tình cảm mẹ con được ĐD Hoàng Minh Phi thực hiện nhằm mục đích giáo dục và đưa ra những vấn đề xã hội

bà nông dân giữa lòng sài gòn ra mắt phim ngắn
Diễn viên chính và diễn viên khách mời là nhà báo

Bộ phim "Bà nông dân giữa lòng Sài Gòn" không cổ súy cho phong trào làm mẹ đơn thân mà chỉ nhấn mạnh vào việc quyết định cuộc sống như thế nào của một người phụ nữ chính là do bản thân người đó: cam chịu hay tự giải thoát mình để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Ngoài ra, ekip muốn gửi đến người xem thông điệp về tình mẫu tử: dù trong hoàn cảnh nào, tình cảm của một người mẹ dành cho con mình chính là tình yêu chân thành và vững chắc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận