Pink Floyd - Những ngày tươi đẹp còn đâu!

20/08/2015

Vậy là sau "sống trong thế giới" của những người trẻ thế hệ 7x, ban nhạc huyền thoại Pink Floyd đã có những thông tin chính thức về việc từ giã đứng chung sân với nhau.

Hình ảnh của Pink Floyd những năm 60s
Hình ảnh của Pink Floyd những năm 60s

Nghệ sĩ guitar David Jon Gilmour (69 tuổi) vừa khẳng định điều chắc nịch đó với truyền thông ở Anh hôm qua. Pink Floyd là ban nhạc progressive rock của Anh đã được ghi nhận với phong cách psychedelic rock.

David Jon Gilmour
David Jon Gilmour

Thành lập năm 1965 với các thành viên là Roger Waters, Nick Mason, Syd Barrett và Richard Wright. David Jon Gilmour gia nhập ban nhạc năm 1967. Năm 1968, Barrett từ bỏ ban nhạc và qua đời năm 2006. Hai năm sau, Wright qua đời.

pink floyed nhom nhac

Pink Floyd được biết đến với những ca từ mang tính triết lý, những khám phá về mặt âm thanh, và những bìa album đầy sáng tạo nghệ thuật, và những buổi live show hoành tráng. Là một trong những ban nhạc rock thành công nhất, họ đã bán được 200 triệu album trên toàn thế giới. Trong giai đoạn thăng trầm sự nghiệp, tưởng chừng họ đã từ giã ca hát khi ra mắt album The Division Bell năm 1994 và "lặn mất tăm" suốt 20 năm, rồi bùng cháy trở lại với The Endless River năm 2014.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận