Phụ nữ thời trang nhất ở độ tuổi nào?

18/03/2016

Trước khi đọc toàn bộ bài viết, bạn thử đoán xem một phụ nữ thời trang nhất năm cô ấy bao nhiêu tuổi? 20, 25 hay 28? Hãy cùng tìm câu trả lời nhé.

Nếu bạn là một quý cô chăm chụp ảnh và vẫn còn lưu giữ tất cả hình ảnh của mình từ thời đại học, hẳn bạn sẽ đồng ý với đa số những quý cô khác rằng thời đại học, những năm tháng trẻ trung nhất không phải là lúc chúng ta ở đỉnh cao của phong cách. Thậm chí, đôi khi xem lại những tấm ảnh cũ, chúng ta phì cười và thốt lên rằng không hiểu tại sao lúc ấy lại ăn mặc như thế.

Những năm tuổi trẻ không phải là lúc một phụ nữ phong cách nhất
Những năm tuổi trẻ không phải là lúc một phụ nữ phong cách nhất

Điều đó khiến chúng ta phải thừa nhận rằng để trở thành một quý cô thời trang, phong cách cần có thời gian để thử nghiệm và rút kinh nghiệm. Để chứng minh cho điều này, một công ty ở Anh đã thực hiện một nghiên cứu và kết luận rằng, phụ nữ thời trang nhất khi đạt đến tuổi 30. Trong khi đó, nam giới có vẻ giác ngộ muộn hơn, họ chỉ đạt đến đỉnh cao phong độ ở độ tuổi trung bình là 36.

Các quý cô chỉ đạt đến đỉnh cao thời trang khi chạm ngưỡng 30
Các quý cô chỉ đạt đến đỉnh cao thời trang khi chạm ngưỡng 30

Theo các phân tích từ nghiên cứu, khi đạt đến một độ tuổi nhất định, phụ nữ mới có đủ sự tự tin, hiểu biết về bản thân và loại hình thể, cũng như khả năng tài chính có thể đáp ứng cho nhu cầu mua sắm thời trang. Trong đó, yếu tố tài chính là một phần rất quan trọng trong việc phụ nữ thể hiện mình qua trang phục và phụ kiện. Cũng theo nghiên cứu, ở độ tuổi 30, một phụ nữ có trung bình 242 chiếc quần, áo, váy, đầm và khoảng 24 món trang sức cũng như giày được thiết kế riêng.

Ở tuổi 30, phụ nữ mạnh tay chi tiền cho quần áo hơn, có thể lên đến hơn 10.000 đô-la Mỹ một năm, trong đó các món đồ đắt tiền nhất là giày và các loại túi, ví.

Càng trưởng thành, phụ nữ càng chi nhiều tiền hơn cho gia tài áo váy của mình
Càng trưởng thành, phụ nữ càng chi nhiều tiền hơn cho gia tài áo váy của mình

Tâm lý này có tác động khác nhau đến cảm giác và số tiền chi cho việc mua sắm của mỗi phụ nữ nhưng theo nghiên cứu, năm 30 tuổi là năm phụ nữ thăng hoa nhất trong thời trang và mua sắm. Đó là một cột mốc khá quan trọng và nhiều phụ nữ sẽ vung tiền mua sắm như một cách làm vui chính mình nhân dịp sinh nhật 30 tuổi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận