Phim Star Wars - Thần lực thức tỉnh "đánh thức" người hâm mộ

02/12/2015

Chỉ còn 5 tuần nữa, bom tấn được mong chờ nhất thập kỷ Star Wars - Thần lực thức tỉnh sẽ ra mắt khán giả trên toàn thế giới. Những fan trung thành của loạt phim thành công nhất mọi thời đại này vẫn đang mong chờ những tin tức mới nhất về phần 7 của series phim nổi tiếng này.

Star Wars - Poster phim
Poster phim Star Wars - Thần lực thức tỉnh

Sự trở lại của Chiến tranh giữa các vì sao qua teaser trailer mới có lẽ là bất ngờ lớn nhất dành cho các khán giả vào dịp cuối tuần qua. Bên cạnh hình ảnh quen thuộc của đội quân Stormtrooper, những hiệu ứng âm thanh và bản nhạc đặc trưng tạo nên dấu ấn của Star Wars, phần 7 còn hé lộ những robot Droids mới, tàu không gian mới và cả thanh lightsaber màu đỏ chưa từng xuất hiện. Star Wars - Thần lực thức tỉnh đã thực sự khiến những người lớn lên cùng các cuộc chiến trong thiên hà giả tưởng này phải đứng ngồi không yên, chờ đợi những cảnh phim hoành tráng mà công nghệ điện ảnh tiên tiến có thể thỏa mãn họ.

Star Wars: The Force Awakens Panel At San Diego Comic Con - Comic-Con International 2015
Đạo diễn J.J. Abrams và nhà sản xuất Kathleen Kennedy

Ra đời năm 1977, Star Wars trở thành một hiện tượng của văn hóa Pop toàn cầu thời bấy giờ. Hai tập phim tiếp theo lần lượt được phát hành năm 1980 và 1983, tất cả đều đạt những thành công ấn tượng cả về doanh thu lẫn phê bình. Khi công nghệ làm phim phát triển hơn, tác giả - đạo diễn George Lucas thực hiện tiếp 3 phần phim về những gì xảy ra trước khi bắt đầu Star Wars, ra mắt lần lượt vào năm 1999, 2002 và 2005. Cả loạt phim 6 phần này đã thu về gần 4.5 tỉ USD trên toàn thế giới, đạt được 10 giải Oscar trên tổng sổ 25 đề cử. Còn cha đẻ của nó - George Lucas - đã được Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ trao tặng giải thưởng "Thành tựu trọn đời" cho loạt phim này.

star wars
Đội quân Stormtrooper hùng hậu tại Vạn Lý Trường Thành

Năm 2012, sau khi mua lại Lucasfilm của George Lucas và nhượng quyền loạt phim “Star Wars”, hãng Disney tuyên bố sẽ làm tiếp tập 7 với tên gọi Star Wars - Thần lực thức tỉnh. Bộ phim sẽ do J. J. Abrams làm đạo diễn, với kịch bản được chắp bút bởi Lawrence Kasdan & Abrams. Các ngôi sao lớn từ bộ phim gốc đều quay trở lại: Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Anthony Daniels, Peter Mayhew và Kenny Baker. Bên cạnh đó, một số tên tuổi mới đáng chú ý cũng tham gia vào dàn diễn viên của Star Wars - Thần lực thức tỉnh: John Boyega, Daisy Ridley, Adam Driver, Oscar Isaac, Andy Serkis, Gwendoline Christie, Crystal Clarke, Pip Andersen, Domhnall Gleeson, Max von Sydow  và nữ diễn viên trẻ vừa đoạt giải Oscar năm 2014 Lupita Nyong'o.

star wars phim
Từ trái qua phải: John Boyega, Daisy Ridley, Oscar Isaac

 Phim Star Wars - Thần lực thức tỉnh dự kiến công chiếu ngày 18/12/2015 với định dạng 2D, 3D, 4DX, IMAX 3D và ATMOS.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận