Giorgetti - Câu chuyện về nội thất cao cấp từ Ý

20/11/2015

Giorgetti, thương hiệu nội thất số 1 của Ý về sự tinh tế trong nội thất gỗ, đã có buổi chia sẻ thông tin tới giới điệu mộ để hiểu rõ hơn vì sao thương hiệu này đã trở thành một biểu tượng quan trọng trong giới nội thất Ý cao cấp.

Tại Ý, nội thất Giorgetti được xem là hình mẫu tiêu biểu cho sự tỉ mỉ, tinh tế trong tất cả các khâu chế tác để đảm bảo sản phẩm cuối cùng luôn ở trạng thái chất lượng hoàn hảo. Để làm nên danh tiếng như ngày nay, cô Arianna Borgonovo – Giám đốc khu vực Châu Á của Giorgetti – chia sẻ bí quyết chính là quy trình tuyển lựa gỗ nghiêm ngặt và kỹ năng chế tác sản phẩm hoàn hảo của các nghệ nhân Ý.

Giorgetti ghế đẩu
Tại Giorgetti, quy trình tuyển lựa gỗ diễn ra nghiêm ngặt và "từ tốn"

Để được sử dụng trong khâu sản xuất, gỗ của Giorgetti cần trải qua 8 tháng “thử thách” được đặt trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, trải qua nắng-gió-mưa để được khô tự nhiên hoàn toàn từ lõi cây ra ngoài (quy trình sấy khô công nghiệp thường chỉ làm khô được phần bên ngoài, và sấy trong khoảng thời gian rất ngắn). Chỉ những khúc gỗ trải qua “thử thách” và khô tự nhiên từ lõi cây mới được Giorgetti đem về xưởng, và tiếp tục trải qua các công đoạn kiểm tra tỉ mỉ tại phòng thí nghiệm. Sau tất cả quy trình tuyển lựa nghiêm ngặt đó, các khúc gỗ mới được công nhận hợp cách để trở thành các sản phẩm tuyệt hảo của Giorgetti.

Giorgetti sofa
Để được sử dụng trong khâu sản xuất, gỗ của Giorgetti cần trải qua 8 tháng “thử thách”

Cô Arianna còn chia sẻ thêm, Giorgetti sử dụng các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất cho phép gỗ được định hình nhưng đồng thời tôn trọng bản chất của gỗ, cũng như đảm bảo độ chính xác tuyệt đối trong các chi tiết. Cộng thêm công việc không thể thay thế của các nghệ nhân Ý để đảm bảo sự quyến rũ của sản phẩm thủ công độc đáo. Đây là các yếu tố làm nên danh tiếng của Giorgetti.

Với đội ngũ những nhà thiết kế nội thất tài ba, hàng đầu nước Ý như Carlo Colombo, Massimo Scolari, Laura Silvestrini và bộ đôi Trung Quốc-Pháp Design MVW, Giorgetti đã đem lại trải nghiệm thiết kế hoàn mỹ, không tỳ vết cho giới điệu mộ trong hơn 100 năm lịch sử hình thành và khẳng định danh tiếng thương hiệu.

căn phòng với nội thất Giorgetti
nội thất Giorgetti

Giorgetti phòng ngủ
Một trong những thiết kế nội thất phòng ngủ của Giorgetti

Danh tiếng của Giorgetti còn được biết đến qua các dự án hợp tác trang trí nội thất của hãng trên khắp thế giới. Các dự án trang trí nội thất của hãng trải dài qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như New York, Miami, Morroco, Doha, Mumbai, Bắc Kinh... Và dự án nổi trội gần đây nhất là tại khách sạn cao cấp The Reverie Saigon, Q. 1, TP. HCM, với phòng Designer Suite được trang trí hoàn toàn bằng nội thất của Giorgetti, tạo nên một không gian sang trọng, ấm cúng. Sự hợp tác giữa Giorgetti và The Reverie Saigon đem lại trải nghiệm đẳng cấp xứng tầm cho khách lưu trú.

Tại Việt Nam, Giorgetti được phân phối độc quyền trên toàn lãnh thổ bởi Eurasia Concept, đơn vị phân phối hơn 30 thương hiệu nội thất đẳng cấp từ Ý và có hơn 20 showrooms trong 3 tầng tại tòa nhà Times Square, Q. 1, TP. HCM.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận