Những điều ít biết về thương hiệu Hermès

17/02/2016

Thương hiệu Hermès thành lập vào năm 1837, ngày nay chuyên sản xuất hàng da, phụ kiện phong cách sống, nước hoa, hàng xa xỉ và quần áo may sẵn. Logo của công ty từ những năm 1950, là một chiếc xe ngựa. Trong các sản phẩm của công ty này nổi bật nhất là túi xách Birkin có giá từ 10.000 – 150.000 đô-la Mỹ, thậm chí là cả triệu đô-la Mỹ, tùy thuộc vào kích cỡ và chất liệu.

Những chiếc túi huyền thoại của Hermès
Những chiếc túi huyền thoại của Hermès

1. Tên thương hiệu không chỉ được đặt theo tên của nhà sáng lập Thierry Hermès mà Hermès còn là tên của vị thần sử giả và thương mại trong thần thoại Hy Lạp.

2. Trụ sở đầu tiên của Hermès ban đầu là một nơi sản xuất yên xe có tuổi đời hơn 177 năm.

3. Hermès có tổng cộng 315 cửa hàng độc quyền trên toàn thế giới.

4. Các cửa hàng của Hermès ở rue de Sèvres, Paris có cả quán cà phê và tiệm sách bên trong cửa hàng.

5. Hermès là một trong những thương hiệu đầu tiên xây dựng trang web thương mại điện tử trong năm 2011.

6. Kelly và Birkin là 2 dòng túi nổi tiếng của Harmès được đặt tên theo Grace Kelly và Jane Birkin để bày tỏ lòng kính trọng.

7. Chiếc túi hộp màu cam biểu tượng của Hermès ban đầu có màu kem với viền mạ vàng, sau đó chuyển thành màu mustard với viền nâu. Chiếc túi hộp màu cam chỉ xuất hiện sau chiến tranh thế giới thứ 2 do thiếu nguyên vật liệu.

Những chiếc hộp màu cam đã trở thành đặc điểm nhận dạng của Hermes
Những chiếc hộp màu cam đã trở thành đặc điểm nhận dạng của Hermes

8. Năm 1994 Hermès nhận giải Oscar cho phần hộp gói màu cam. Ngày nay, chiếc hộp màu cam huyền thoại có khoảng 188 kích thước khác nhau.

9. Độ dài các sợi chỉ để dệt 1.000 chiếc khăn Hermès carrés bằng khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng.

10. Giám đốc nghệ thuật của công ty, Pierre Alexis Dumas là một thành viên thế hệ thứ 6 của gia đình sáng lập Hermès. Dumas không chỉ là giám đốc nghệ thuật mà còn là một chiến binh, ông kể rằng chính cựu Chủ tịch Hermès Jean-Louis Dumas, cũng là cha ông đã khiến ông phải chiến đấu hết mình để chứng minh năng lực xứng đáng với vị trí hiện tại.

11. Quỹ D'Entreprise Hermès của hãng được thành lập vào năm 2008 bởi Pierre-Alexis Dumas, tổ chức này góp phần gìn giữ và thúc đẩy các kỹ năng nghề truyền thống, hỗ trợ sáng tạo nghệ thuật, giáo dục, đào tạo và hoạt động cho các vấn đề về môi trường.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận