Trưng bày những câu nói hay kinh điển của Shakespeare tại đường sách

03/11/2016

Những câu nói hay kinh điển từ những tác phẩm của Shakespeare sẽ được trưng bày tại TP. HCM từ ngày 5-19/11/2016 tới tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Q.1.

Được tổ chức bởi Hội đồng Anh và Nhã Nam,với sự hợp tác của Đường Sách, triển lãm nằm trong khuôn khổchương trìnhtoàn cầu Shakespeare Lives(Shakespeare sống mãi) tại Việt Nam. Shakespeare Lives là chuỗi các sự kiện và hoạt động xuyên suốt năm 2016 tôn vinh các tác phẩm của Shakespeare nhân dịp 400 năm ngày mất của ông.

Không gian trưng bày những câu nói hay của đại danh hào Shakespeare
Không gian trưng bày những câu nói hay của đại danh hào Shakespeare

Các hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực như ngôn ngữ Anh, giáo dục vànghệ thuật sẽ khám phá câu chuyệnvề Thi sĩ vùng Avon và những tác phẩm chưa bao giờ thất bại trong việc truyền cảm hứng cho mọi người trên toàn thế giới.Hơn 30 câu trích từ những tác phẩm kinh điển của Shakespeare được khán giả Việt Nam biết tới như Hamlet, Macbeth, Bão tố, Romeo và Juliet… và nhiều tác phẩm khác vẫn còn nguyên giá trị nhân văn ở thời hiện tại dù đã được sáng tác từ cách đây hơn 400 năm. Khán giả sẽ có cơ hội tìm hiểu về bối cảnh của những câu trích, đọc những cuốn sách Shakespeare được xuất bản tại Việt Nam, cũng như biết thêm những cụm từ mà Shakespeare đã có công đóng góp cho ngôn ngữ tiếng Anh.

Những câu nói hay của đại danh hào Shakespeare tại đường sách Nguyễn Văn Bình
Những câu nói hay của đại danh hào Shakespeare tại đường sách Nguyễn Văn Bình

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tại sân khấu chính Đường Sách Nguyễn Văn Bình vào lúc 09.30 sáng thứ 7 ngày 5 tháng 11 năm 2016. Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức phần đọc thơ sonnet của Shakespeare doanhPaul Millard,đến từ Hội đồng Anh và bạn Nguyễn Lưu TháiThuận, người đoạt giải nhất cuộc thi Dịch thơ Sonnet do Hội đồng Anh tổ chứcvào tháng 9 vừa qua, thực hiện. Đặc biệt, đạo diễn Khánh Hoàng đến từ Nhà hát Kịch Thành phố và các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh sẽ đem đến chương trìnhmột trích đoạn trong vở Romeo và Juliet, bi kịch được nhiều khán giả và độc giả Việt Nam biết đến nhất của đại tác gia William Shakespeare.

nhung-cau-hoi-hay-kinh-diien-cua-Shakespeare-4

nhung-cau-hoi-hay-kinh-diien-cua-Shakespeare-3

Dẫn đầu trong các hoạt động của chiến dịch Shakespeare Lives tại Việt Nam, Hội đồng Anh hợp tác với các nhà xuất bản, các đối tác trong các lĩnh vực nghệ thuật và các trường học mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho công chúng về tầm ảnh hưởng của các tác phẩm của Shakespeare. Các hoạt động này sẽ giúp công chúngnhìnnhận lại những gì họ đã hiểu về Shakepeares, mang đến nguồn cảm hứng mới để công chúng tiếp tục tương tác với những tác phẩm của ông.Nhờ mối liên hệ với những vấn đề xã hội không bao giờ là cũ cùng với những ảnh hưởng của tác phẩm trong ngôn ngữ Anh, các tác phẩm của Shakespeare vẫn đang được tiếp tục yêu thích trên toàn thế giới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận