Nhìn lại chặng đường diễn xuất của“chàng Sói đẹp nhất màn ảnh” Song Joong Ki

18/07/2016

Sự thành công của Hậu duệ mặt trời và vai diễn đại uý Yoo Shi Jin của Song Joong Ki có lẽ là điều đã được nói đến nhiều nhất trong thời gian qua. Cái tên Song Joong Ki từ đó cũng trở nên phủ sóng rộng rãi. Một chàng đại uý đẹp trai, dũng cảm, thẳng thắn, vui tính, tinh tế … chính là hình mẫu lý tưởng đã được Song Joong Ki khắc hoạ thành công.

Song Joong Ki có lẽ là cái tên của xứ Kim Chi được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây sau thành công ngoài sức tưởng tượng của series Hậu duệ mặt trời. Và đương nhiên, Đại uý Yoo Shi Jin sẽ là một vai diễn không thể không nhắc đến trong sự nghiệp của chàng diễn viên điển trai này. Cho đến nay, số lượng phim mà Song Joong Ki tham gia không quá nhiều nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là ở mỗi dự án, Song Joong Ki đều để lại một dấu ấn rất rõ nét, đúng như những gì anh từng chia sẻ - đó là “được trải nghiệm nhiều nhân vật khác nhau”.

Hãy cùng nhìn lại một vài dấu ấn đáng nhớ nhất trong chặng đường diễn xuất của Song Joong Ki.

1. Chuyện tình ở Sungkyunkwan

Dù không đảm nhận vai chính trong bộ phim này nhưng Nữ Lâm Goo Yong Ha lại nhận được sự yêu mến đặc biệt từ khán giả. Vẻ bề ngoài của Song Joong Ki rõ ràng là rất hợp với vai diễn này. Một Goo Yong Ha vừa sắc sảo, tinh quái nhưng lại vô cùng tinh tế và tình cảm.

Sungkyunkwan Scandal
Vai diễn Goo Yong Ha cũng chính là dấu ấn để Song Joong Ki bắt đầu được nhớ đến như một diễn viên thực sự.

2. Deep Rooted Tree

Khác với Goo Yong Ha, nhân vật của Joong Ki trong Deep Rooted Tree chỉ kéo dài đúng 4 tập đầu tiên. Với Deep Rooted Tree, Ki đã chia sẻ: "Một vai diễn đầy thách thức luôn đáng giá hơn một vai chính trong một bộ phim truyền hình ngắn". Diễn xuất của anh đã được các nhà phê bình khen ngợi hết lời, họ gọi đó là vai diễn của một thiên tài.

Nhân vật của Song Joong Ky chỉ xuất hiện ở 4 tập đầu
Nhân vật của Song Joong Ki chỉ xuất hiện ở 4 tập đầu.

3. Sói

Bộ phim điện ảnh đã đạt kỷ lục với 6,6 triệu lượt xem tại Hàn Quốc. Một câu chuyện tình đầy lãng mạn và bi thương, lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả... đó là những điều được nhắc đến nhiều nhất ở bộ phim này. Còn riêng với Joong Ki, đây thực sự là một dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp diễn xuất. Một bộ phim mà Song Joong Ki đóng vai chính nhưng cả phim không có một lời thoại nào. Tất cả mọi trạng thái cảm xúc chỉ thể hiện qua ánh mắt, biểu cảm gương mặt và cử chỉ. Để chuẩn bị đóng vai diễn này, anh đã dành thời gian hàng tháng trời học các động tác hành động của loài sói.

4. Gã khờ (Nice Guy)

Ngay sau sự thành công của Sói, Nice Guy là bộ phim tiếp theo Song Joong Ki tham gia và là vai chính đầu tiên trong một bộ phim truyền hình. Nhân vật Kang Ma Ru "không phải anh hùng cũng không phải là kẻ phản diện” được thể hiện qua diễn xuất đầy nội tâm của Joong Ki. Nice Guy thậm chí còn tạo ra một làn sóng ủng hộ và được coi như là vị cứu tinh của thể loại phim tình cảm trên màn ảnh nhỏ.

Đây là vai chính đầu tiên của anh trong một bộ phim truyền hình
Đây là vai chính đầu tiên của anh trong một bộ phim truyền hình

5. Hậu duệ mặt trời

DescendantsoftheSun
Cái tên Song Joong Ki phủ sóng rộng rãi khắp châu Á sau Hậu duệ mặt trời

Sự thành công của Hậu duệ mặt trời và vai diễn đại uý Yoo Shi Jin của Song Joong Ki có lẽ là điều đã được nói đến nhiều nhất trong thời gian qua. Cái tên Song Joong Ki từ đó cũng trở nên phủ sóng rộng rãi. Một chàng đại uý đẹp trai, dũng cảm, thẳng thắn, vui tính, tinh tế … chính là hình mẫu lý tưởng đã được Song Joong Ki khắc hoạ thành công. Song thành công lớn nhất của vai diễn này đối với Song Joong Ki có lẽ là cách diễn xuất “diễn mà như không”. Mọi hành động, lời nói, cử chỉ của Yoo Shi Jin đều được thể hiện một cách rất nhẹ nhàng, tự nhiên … Có lẽ đó chính là lí do khiến nhân vật này được yêu mến đến như vậy.

Tháng 7 tới đây, Song Joong Ki sẽ bắt đầu dự án tiếp theo – một vai diễn người lính trong phim điện ảnh The Battleship Island. Đây là vai diễn phim điện ảnh đầu tiên Ki trở lại sau “Sói”. Và đúng với mong muốn của anh, đây tiếp tục là một hình tượng nhân vật mới, không hề giống với bất cứ nhân vật nào anh đã từng khắc hoạ. Chúng ta hãy cùng chờ đợi bộ phim mới của anh dự kiến sẽ ra mắt vào hè năm 2017.

Soi_Hoi Ket quote3
Poster phim A werewolf Boy với cái kết mới – phiên bản mới chỉ trình chiếu ở Hàn Quốc

Còn trong tháng 6 này, “chàng Sói đẹp nhất màn ảnh” một lần nữa sẽ trở lại với phiên bản A werewolf Boy với cái kết mới – phiên bản mới chỉ trình chiếu ở Hàn Quốc – lần đầu tiên được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 24/06 tới.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận