Nhà Trắng Mỹ ủng hộ LGBT thông qua phim Cô Gái Đan Mạch

27/11/2015

Dựa theo câu chuyện có thật về cuộc đời của Lili Elbe – người chuyển giới đầu tiên trên thế giới Cô Gái Đan Mạch là hành trình đầy phiêu lưu, mạo hiểm và cũng đậm chất thơ, đã hé lộ với khán giả những bí mật sâu thẳm về thế giới của những con người đặc biệt này.

Co-gai-Dan-Mach-poster-phim
Poster phim Cô Gái Đan Mạch

Mang âm hưởng của những giai điệu, dấu ấn cổ điển châu Âu trong thế kỷ 20, Cô Gái Đan Mạch được xem như một bức tranh tuyệt đẹp, có thể chạm đến trái tim khán giả với thông điệp mạnh mẽ “Find the courage to be yourself” và khao khát được là chính bản thân.

Tinh thần này cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ nước Mỹ bằng một buổi chiếu phim Cô Gái Đan Mạch trong khuôn khổ chương trình tôn vinh cộng đồng LGBT mang tên “Champions of Change” diễn ra ngay tại Nhà Trắng. Đây là sự kiện do Nhà Trắng khởi tạo nằm giới thiệu, tôn vinh những nghệ sĩ có đóng góp tích cực tới cộng đồng của họ.

Co-gai-Dan-Mach
Thông điệp mạnh mẽ của bộ phim “Find the courage to be yourself”

Không chỉ cộng đồng quốc tế, tại Việt Nam, việc công nhận quyền lợi của người chuyển giới cũng vừa được thông qua và xem là thời khắc lịch sử với cộng đồng LGBT cùng những người thân yêu xung quanh họ. Với những tin vui như vậy, Cô Gái Đan Mạch sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng tới fan Việt Nam vào đầu năm tới. Tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng Hollywood từng nhận nhiều giải thưởng uy tín như Eddie Redmayne, Alicia Vikander… và được đạo diễn Tom Hooper (King’s Speech) thực hiện.

Nhà Trắng Mỹ ủng hộ LGBT thông qua phim Cô Gái Đan Mạch
Nhà Trắng Mỹ ủng hộ LGBT thông qua phim Cô Gái Đan Mạch

Được giới thiệu là một trong những chuyện tình lạ lùng nhất thế kỷ 20, Cô Gái Đan Mạch kể về cuộc đời đầy dũng cảm của Lili Elbe với xuất thân ban đầu là một người đàn ông mang tên Einar Wegener, làm nghề họa sĩ. Một buổi chiều, do bất ngờ gặp sự cố khiến thay đổi kế hoạch, vợ của Einar là Gerda đã đề nghi chồng đóng vai người mẫu để cô thực hiện bức vẽ. Lần đầu tiên khoác lên mình bộ váy mềm mại, duyên dáng, chàng họa sĩ bỗng nhận ra một thế giới khác mà bản thân đích thực thuộc về.

Cô Gái Đan Mạch dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 15/1/2016 với định dạng 2D.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận