Ngô Thanh Vân tâm sự những khó khăn khi làm "Tấm Cám - Chuyện chưa kể"

13/09/2016

Đạo diễn – nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã chia sẻ quá trình 18 tháng làm phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” với những lời tâm sự đầy tâm huyết cùng hình ảnh toàn cảnh thực hiện phim từ chuẩn bị đến khi phim ra mắt.

Tâm sự về quá trình làm phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể", Ngô Thanh Vân cho biết hiện nay cô vẫn chưa hết “shock” khi đối mặt trước khó khăn của một nữ đạo diễn với sản phẩm đầu tay của mình. Mặc dù trước đó đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức nhưng khi ra hiện trường, sự quy mô quá lớn, phải điều hành mọi thứ, chú trọng xây dựng từng nhân vật, góc nhìn, góc quay… khiến cô đã có lúc thấy hoang mang, lo sợ, thất vọng với chính bản thân và không biết bắt đầu từ đâu.

daodien_NTV
Khi đối mặt trước khó khăn của một nữ đạo diễn với sản phẩm đầu tay của mình. Đã nhiều lúc làm cô cảm thấy hoang mang và lo sợ

Với mong muốn giới thiệu khán giả sản phẩm với góc nhìn của nữ đạo diễn khác với các phim khác, Ngô Thanh Vân phải thuyết phục ekip sản xuất phim của mình hiểu cách làm việc cũng như quan điểm về phim.

daodien_NTV
Ngô Thanh Vân có mong muốn giới thiệu khán giả sản phẩm với góc nhìn của nữ đạo diễn khác với các phim khác

Là một người có cá tính cầu toàn và kỹ lưỡng đến từng chi tiết, Ngô Thanh Vân cũng thú thật mình “khác người” khi quá chăm chút cho sản phẩm, từ tuyển diễn viên, kịch bản, chọn bối cảnh, đạo cụ trang phục đến hậu kỳ làm màu, lồng tiếng, âm thanh, âm nhạc và đặc biệt là kỹ xảo - một trong những dấu ấn đặc biệt của phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”, cho đến khi sản phẩm cuối cùng đạt đến hiệu quả tốt nhất có thể.

Daodien_NTV
Ngô Thanh Vân đang chỉ đạo cho các diễn viên trong đoàn làm phim

Đạo diễn Ngô Thanh Vân không giấu niềm tự hào khi nói về kỹ xảo của phim, trong đó cô cho biết: "Với 70% phim là kỹ xảo, nhóm thực hiện kỹ xảo mong muốn mọi người biết người Việt có thể làm được mọi thứ về công nghệ 3D và đã từng làm với các dự án nước ngoài, tuy nhiên ở trong nước chưa nó nhiều dự án làm về kỹ xảo, đặc biệt phim ảnh chưa có ai thử nghiệm".

daodien_NTV
Đạo diễn Ngô Thanh Vân trò chuyện cùng hai diễn viên chính Hạ Vi và ca sĩ Isaac

Với "Tấm Cám - Chuyện chưa kể”, mọi người sẽ thấy được sự phát triển của điện ảnh Việt đã đi rất là xa và còn đi xa hơn thế nữa, quan trọng là mọi người phải dám làm, phát triển câu chuyện mới hơn để làm cái đà cho những phim điện ảnh có được bước tiến triển nhất định, nhất là sau “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” thì đơn vị phụ trách kỹ xảo CGI Cyclo Animation sẽ còn đi xa hơn nữa.

daodien_NTV
Những khoảng thời gian nghỉ ngơi riêng tư của đạo diễn Ngô Thanh Vân

Hiện “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” vẫn đang được chiếu tại các cụm rạp. Mặc dù có nhiều phim mới ra mắt nhưng “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” vẫn đang được khán giả yêu thích và vẫn thu hút đông đảo khán giả đến xem phim.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận