Nghẹt thở với hành trình cứu thế giới của tài tử Tom Hanks

13/10/2016

Trong lịch sử điện ảnh, hiếm có thương hiệu nào vẫn duy trì sức hút dù đã vắng bóng đến bảy năm như series về giáo sư Langdon. Điều này cũng một phần vì Dan Brown không bao giờ để tên tuổi mình bị nguội lạnh.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown, Mật mã Da Vinci công chiếu vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé, phá kỉ lục doanh thu trong tuần đầu công chiếu. Với 758 triệu đô-la Mỹ, bộ phim có tài tử Tom Hanks thủ vai chính đạt doanh thu cao thứ hai trong năm, chỉ sau Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest. Ra đời sau đó ba năm, Thiên thần và Ác quỷ tiếp tục thu hút khán giả bằng một cuộc phiêu lưu khác của giáo sư Robert Langdon. Tổng cộng, hai phần phim đã thu về đến hơn 1,2 tỷ đô-la Mỹ trên toàn cầu.

tài tử Tom Hanks

Trong lịch sử điện ảnh, hiếm có thương hiệu nào vẫn duy trì sức hút dù đã vắng bóng đến bảy năm như series về giáo sư Langdon. Điều này cũng một phần vì Dan Brown không bao giờ để tên tuổi mình bị nguội lạnh. Nhà văn thường nghỉ ngơi khá lâu, nhưng mỗi tác phẩm ra mắt đều gây chấn động văn đàn. Năm 2009, ông có Biểu tượng thất truyền và năm 2013 là Hỏa ngục, đều trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm.

tài tử Tom Hanks
Hỏa Ngục sẽ đem đến những giây phút nghẹt thở cho khán giả

Hỏa ngục lấy ý tưởng từ phần cùng tên trong tập thơ Thần khúc của đại thi hào Dante. Mặc dù vậy, tác phẩm chỉ mượn yếu tố lịch sử và tôn giáo để nói đến những vấn đề hiện đại. Giáo sư Langdon tỉnh dậy ở Florence trong tình trạng mất trí nhớ và không hiểu tại sao bản thân lại tồn tại ở đây. Chỉ với một manh mối mơ hồ, ông phải đi xuyên qua thành phố cổ và ngăn chặn âm mưu khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Vẫn theo phong cách trinh thám, sức tưởng tượng vô hạn của Dan Brown một lần nữa mở ra những góc khuất của nhân loại. Theo tài tử Tom Hanks, địa ngục của Langdon trong phim mới vừa là một trạng thái tâm lý vừa là trải nghiệm thể chất. Ông bị giằng xé bởi những cơn đau đầu và bị tra tấn bởi việc mình không biết lý do. Đến cuối cùng, Langdon nhận ra những gì nhân loại phải đối mặt lớn hơn nhiều so với bi kịch cá nhân của mình - tương lai của cả hành tinh đang lâm nguy.

tài tử Tom Hanks and Felicity Jones star in Columbia PIctures' "Inferno."
Tài tử Tom Hanks và bạn diễn Felicity Jones

Theođạodiễn Howard chia sẻ “điều tuyệt vời ở những phim dựa trên sách của Dan Brown là mỗi tác phẩm đều có sự khác biệt, mỗi cuộc phiêu lưu đều có chủ đề khác nhaunêntôicựckìhứngthú”. Với loạt phim này, nhà làm phim từng đoạt hai giải Oscar có dịp quay lại và tái khám phá một nhân vật mà ông yêu thích, đồng thời thúc đẩy bản thân với phong cách làm phim mới.

tài tử Tom Hanks
Các diễn viên khác trong phim

Theo đúng phong cách của loạt phim, khán giả sẽ cùng đồng hành với Langdon khi ông phá giải từng bí ẩn, tạo ra một trải nghiệm không thể quên trên màn ảnh. Nếu như Mật mã Da Vinci nói về hậu nhân của Chúa, Thiên thần và Ác quỷ xoay quanh Giáo hội, thì Hỏa ngục lại đặt ra câu hỏi về sự gia tăng dân số: Liệu có quá nhiều người được sinh ra hay không? Liệu có cách nào giải quyết sự đông dân? Hay thế giới của chúng ta sẽ trở thành Hỏa ngục của Dante? Với nội dung có chiều sâu, kỷ xảo xuất sắc nhất trong cả loạt phim cùng ê-kíp làm phim tài năng, Inferno - Hỏa ngục hứa hẹn sẽ trở thànhcơn sốt ở cấp độ toàn cầu và tiếp nối thành công của hai tác phẩm đi trước.

Inferno – Hoả Ngục khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 14/10/2016

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận