Nghe lại những bản nhạc đình đám và xúc động của Wanbi Tuấn Anh

08/07/2017

Đã 4 năm kể từ lần cuối cùng người hâm mộ nhìn thấy hình ảnh chàng ca sĩ Wanbi Tuấn Anh trên sân khấu, thế nhưng những giá trị mà anh đem lại cho nền âm nhạc Việt sẽ vẫn còn nguyên đó, mãi mãi không phai nhoà.

Không ít người sẽ giật mình vì thời gian sao trôi nhanh quá, đã tròn trịa 4 năm kể từ khi làng giải trí Việt mất đi một tài năng âm nhạc lúc tuổi đời đang đẹp nhất - Wanbi Tuấn Anh. Dù trong những ngày cuối cùng, khi phải đấu tranh với bệnh tật, Wanbi vẫn luôn mong muốn đóng góp cho đời bằng những sáng tác và bài hát chất chứa nhiều ý nghĩa. Hãy một lần nữa để âm nhạc của Wanbi Tuấn Anh được vang lên như một cách để nhớ về người nghệ sỹ yêu nghề, yêu người hơn chính mình.

Đôi mắt

Được xem là bài hát thành công nhất trong sự nghiệp của Wanbi Tuấn Anh, "Đôi mắt" là tác phẩm giúp Wanbi khuynh đảo mọi bảng xếp hạng vào năm 2008 như Làn Sóng Xanh, Zing Top Song, Yeah1 Countdown…  Đặc biệt, bài hát này còn giúp Wanbi giành được giải "Ca sĩ trẻ triển vọng" của Làn Sóng Xanh. 

Vụt mất

Mãi 2 năm sau khi album Wanbi 0901 thì album thứ 2 của chàng ca sĩ trẻ này mới được phát hành mang tên Thăng (#). "Vụt mất" chính là tác phẩm nổi bật và nhận được sự ủng hộ nhiều nhất từ phía người hâm mộ, giúp cái tên Wanbi một lần nữa toả sáng như một hiện tượng trong làng âm nhạc.

Tìm thấy

Là phần cuối trong bộ 3 "Vụt mất", "Dấu vết" và" Tìm thấy" do chính Wanbi Tuấn Anh sáng tác. Thời điểm thực hiện MV cũng là lúc căn bệnh của Wanbi đã phát triển khiến anh luôn phải để tóc che một bên mắt. Ngoài ra, trong MV còn có sự góp mặt của cô bạn gái người Hàn của Wanbi - Sky.

Về bên anh

"Về bên anh" là một ca khúc được Wanbi Tuấn Anh sáng tác với ấp ủ được song ca cùng nữ ca sĩ Mỹ Tâm. Thế nhưng, vì nhiều lý do mà Wanbi đã không mở lời và thực hiện ca khúc này solo. 1 năm sau khi chàng ca sĩ mất, Mỹ Tâm đã thực hiện một bản phối khác của "Về bên anh" với sự góp giọng của cô nàng để hoàn thành ước nguyện cũng như xem đây là món quà đặc biệt cô dành cho chàng ca sĩ hiền lành.

Nụ cười còn mãi

Đây là ca khúc sáng tác cuối cùng của Wanbi trước khi mất và chưa kịp được anh thu âm để phát hành. Để tưởng nhớ Wanbi, 19 nghệ sĩ là bạn bè thân thiết của anh đã góp giọng và thực hiện một bản phối hoàn chỉnh. Ngoài ra, phần hát demo mộc mạc của Wanbi cũng được đưa vào phần cuối của bản thu, gây xúc động cho không ít người thân và người hâm mộ.

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận