Một triển lãm chung với nhiều tâm sự

15/08/2015

"Mở" mang nhiều nghĩa,có thể là mở tâm trí để đón nhận tri thức mới, mở lòng để thu vào điều tốt đẹp, mở chính mình để trải nghiệm cung bậc cảm xúc... Thông qua tác phẩm, mỗi nghệ sĩ mang lại thử nghiệm trong sáng tác.

Các tác giả: Nguyễn Thế Hùng, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Đức Hùng và Mai Hùng Dũng cùng thực hiện triển lãm "Chúng tôi mở". Triển lãm khai mạc lúc 18h ngày 21/8 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, kéo dài tới hết ngày 26/8.

Tác phẩm của Nguyễn Đình Vũ
Tác phẩm của Nguyễn Đình Vũ

"Mở" mang nhiều nghĩa,có thể là mở tâm trí để đón nhận tri thức mới, mở lòng để thu vào điều tốt đẹp, mở chính mình để trải nghiệm cung bậc cảm xúc... Thông qua tác phẩm, mỗi nghệ sĩ mang lại thử nghiệm trong sáng tác. Nguyễn Đức Hùng vẽ nên những hình cây cối, các loài thủy sinh, cơ thể người... đan xen chằng chịt. Họa sĩ muốn tạo dựng hiệu ứng phong phú, mới mẻ thông qua nét vẽ đậm nhạt, dày mỏng khác nhau. "Loạt tranh là cách tôi diễn dịch mối quan tâm của mình về thế giới bên ngoài".

Tranh của Mai Huy Dũng
Tranh của Mai Huy Dũng

triển lãm

Họa sĩ Nguyễn Thế Hùng sử dụng người mẫu trên các áp phích, tạp chí đời sống và thời trang để kết hợp với mô típ hoa văn cổ trên kiến trúc Việt Nam. Sự pha trộn này là sự hòa nhập và xung đột giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Thông qua đó, tác giả thể hiện những trăn trở về phẩm chất văn hóa, xã hội, đạo đức, nghệ thuật.

Góc tranh khác của Mai Huy Dũng
Góc tranh khác của Mai Huy Dũng

Mai Huy Dũng giới thiệu loạt tranh vẽ đầu lợn mặt người pha trộn. Họa sĩ Nguyễn Đình Vũ vẽ hình người mặc đồng phục comple, nhưng đầu biến thành các khối hộp. Qua đó, tác giả đặt ra vấn đề con người đang đứng ở đâu giữa dòng chảy của phát triển văn minh.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận