Michael Fassbender - Khi dị nhân Magneto vào vai sát thủ của Assassin's Creed

14/12/2016

Bộ phim chuyển thể từ tựa game đình đám Assassin's Creed của Ubisoft chuẩn bị công phá các rạp chiếu trong những ngày sắp tới. Và người thủ vai chính không ai khác chính là chàng diễn viên gốc Đức điển trai Michael Fassbender.

Từ chàng Magneto của X-Men

Michael Fassbender khởi đầu sự nghiệp diễn viên với các vai diễn nhỏ trên lĩnh vực truyền hình như Trung sĩ Burton Christenson của loạt phim Band of Brothers (2001) hay Azazeal của Hex (2004-2005). Bộ phim điện ảnh đầu tiên của anh là 300 của Jack Snyder vào năm 2007. Năm 2009, Michael Fassbender xuất hiện trong tác phẩm đình đám của Quentin Tarantino mang tên Inglourious Basterds.

Michael-Fassbender-assassin-phim-3

Cuối cùng cơ hội cũng tới với Fassbender khi anh được chọn vào vai chàng dị nhân có cùng quê hương với anh, Magneto. Nếu như Erik Lehnsherr thời già cỗi của Ian McKellen trong các phim trước đó là nhân vật "thuần ác" thì lúc thiếu thời của Michael Fassbender lại đa chiều và đầy nội tâm tranh đấu. Khán giả dễ dàng nhận ra chàng Magneto do Michael Fassbender thủ vai chịu rất nhiều đau thương và mất mát, anh chọn con đường trở thành kẻ ác như một cách để trả thù và khiến tâm hồn mình thanh thản.

Michael-Fassbender-assassin-phim-4

Tuy nhiên, tận sâu trong đáy lòng, anh vẫn là một Erik Lehnsherr muốn sống một cuộc đời yên ổn và bảo vệ những người thân yêu. Bởi thế, không mấy ai bất ngờ khi anh đứng về phía người bạn Charles Xavier của mình trong những giờ phút tuyệt vọng nhất để chống lại Apocalypse. Cứ như thế, những vai diễn có sức nặng về tâm lý trở thành thế mạnh của Michael Fassbender.

Tới sát thủ trong Assassin's Creed

Michael-Fassbender-assassin-phim-5

2016 là một năm bận rộn của Michael Fassbender khi Assassin's Creed là bộ phim thứ 4 có sự góp mặt của anh. Vốn đã quen thuộc với những bộ phim chuyển thể như X-Men, 12 Years a Slave,... nhưng với Assassin's Creed, một tác phẩm từ game, thì đây là thử thách không nhỏ của Michael Fassbender. Assassin's Creed dựa theo tựa game cùng tên vô cùng đình đám của hãng Ubisoft. Ra mắt lần đầu vào năm 2007, Assassin's Creed đã gây ấn tượng trên khắp thế giới bởi lối chơi sát thủ độc đáo và cốt truyện cuốn hút nhiều nút thắt.

Vai diễn của Michael Fassbender hứa hẹn sẽ bùng nổ

Giống như Magneto, Aguilar de Nerha của Michael Fassbender cũng thuộc một tổ chức chống lại nhà cầm quyền. Thành viên của Hội sát thủ này cũng mang trong lòng nhiều góc khuất và sự giằng xé nội tâm mạnh mẽ. Nhân vật của anh thường xuyên đứng giữa sự lựa chọn giữa tình cảm cá nhân hay lý tưởng của tổ chức. Không dừng ở đó, Michael Fassbender còn phải cùng lúc thể hiện cả Aguilar và Callum Lynch. Nỗi đau của một người bị cướp mất gia đình và cuộc sống vốn chẳng mấy xa lạ với khán giả khi được anh thể hiện cực kì thành công trong X-Men: Apocalypse nay trở lại với Callum Lynch. Khả năng diễn xuất đậm chất kịch nghệ đã được khẳng định qua năm tháng của Fassbender chắc chắn sẽ mang tới chiều sâu cho nhân vật này.

2F3A0167.tif

Đặc biệt hơn, trong vai diễn mới này, Michael Fassbender còn phải thể hiện những cảnh hành động và chiến đấu đẹp mắt đậm chất sát thủ hay những pha parkour đầy nguy hiểm. Đây là một bước phát triển lớn so với vai diễn Magneto khi anh chỉ cần đứng yên giơ tay và kỹ xảo sẽ làm hết những việc còn lại. Tuy nhiên, với khả năng đóng hành động rất tốt với các vai như Stelios trong 300 hay Quintus trong Centurion, chàng diễn viên gốc Đức sẽ không mấy khó khăn để thể hiện vai diễn của mình.

Michael-Fassbender-assassin-phim-6

Với cả tài năng diễn xuất nội tâm tuyệt vời lẫn khả năng hành động mạnh mẽ, Michael Fassbender hứa hẹn sẽ mang tới một Assassin's Creed đúng nghĩa cho các fan của dòng game này nói riêng và người hâm mộ điện ảnh nói chung.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận