Mẹo giữ quần áo màu trắng luôn mới như chưa từng được mặc

31/07/2016

Với các bạn trẻ yêu chuộng màu trắng thì những cách sau đây sẽ giúp những quần áo của các bạn sẽ giữ được màu trắng lâu hơn.

Quần áo màu trắng đang trở lại "ngôi vương" trong các xu hướng thời trang Hè 2016. Tuy nhiên mọi tín đồ của màu sắc này đều hiểu rằng đến với trắng thì dễ nhưng ở lại lâu bền cùng trắng thì rất khó. Phải làm sao để giữ đồ màu trắng luôn như mới chứ không ngả sang màu "cháo lòng"? Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà hữu dụng mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay:

1. Tẩy trắng vết ố vàng trên đồ màu trắng

Đun sôi 2 lít nước sạch pha với muối tinh. Dùng 3 quả chanh vắt lấy nước cốt, pha với một nắp bột giặt rồi đổ vào nước khi còn nóng. Cho quần áo trắng có vết ố ngâm vào dung dịch này trong 40 phút rồi giũ sạch, phơi khô. Đây cũng là cách tuyệt vời để xóa đi vết ố do mồ hôi tạo ra ở vùng cổ và nách áo.

quan-ao-mau-trang

 

2. Làm đồ màu trắng xỉn màu trắng trở lại

Dùng 3 quả chanh pha với một thìa canh bột baking soda, cho vào 2 lít nước ấm rồi ngâm quần áo trắng 40 phút để có lại màu như mới.

quan-ao-mau-trang-1

 

3. Tẩy trắng chất liệu mỏng, dễ bị tổn hại

Những loại vải mỏng và dễ rách như lụa, chiffon trắng nên được giặt giũ nhẹ nhàng. Bạn nên ngâm món đồ trong chậu nước nóng có pha cốt chanh khoảng 1 tiếng, sau đó giũ sạch, phơi khô ở nơi thông thoáng.

quan-ao-mau-trang-2

 

Mặt khác, để giặt sạch quần áo có chất liệu mỏng nhẹ, bạn cũng có thể dùng nước sạch pha với bột giặt và hydrogen peroxide (oxy già).

quan-ao-mau-trang-3

 

5. Tẩy sạch quần áo chất liệu dày

Với quần áo trắng chất liệu jeans, nỉ, thô... bạn nên dùng hỗn hợp nước pha với oxy già và vài giọt amonia solution (chất tẩy amoniac). Hỗn hợp này có công năng tẩy mạnh hơn nhiều lần hỗn hợp ở mục 4.

quan-ao-mau-trang-4

 

6. Tẩy và làm mềm vải

Để đảm bảo vải sau khi tẩy trắng không bị khô xơ, bạn nên dùng hỗn hợp nước ấm pha với giấm trắng. Giấm không chỉ có tác dụng tẩy mà còn có thể làm mềm vải hiệu quả.

quan-ao-mau-trang-5

 

7. Tẩy trắng chất liệu Linen

Sữa chua nguyên chất dạng lỏng là dung dịch tuyệt vời để tẩy trắng vải Linen. Để tiết kiệm nguyên liệu, bạn có thể pha thêm với một chút nước ấm chứ không nhất thiết phải dùng cả chậu sữa chua.

quan-ao-mau-trang-6

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận