M2C Bistro & Café - Điểm hẹn cuối tuần

07/07/2015

Mọi thứ đẹp đẽ cổ xưa pha một chút hiện đại đủ sức níu bạn ở lại không chỉ vài lần, mà nhiều lần. Nếu cần tìm một món ăn ngon, hay nhiều hơn một, bạn cũng sẽ đồng ý với số đông rằng ăn đồ Tây ở M2C Bistro & Café không chỉ ngon mà còn… cực kì no với giá rất Việt Nam.

Nằm trên con đường "vàng son" với những nam thanh nữ tú, những tín đồ thời trang, của nhà hàng khách sạn hàng đầu, M2C Bistro & Café nép mình trong một góc nhỏ, không xô bồ huyên náo mà tự tình với những điều giản dị thật đẹp. Quán thơm, thức ăn ngon, còn gì nữa?

Không gian yên tĩnh và dịu nhẹ của quán
Không gian yên tĩnh và dịu nhẹ của quán

Mọi thứ ở đây đều vừa phải: những ánh đèn dịu nhẹ, những khoảng cách giữ chiếc bàn này đến chiếc bàn khác, riêng tư đủ và không quá ngăn cách, lạnh lùng. Bước vào bên trong, dù là trời mưa hay trời nắng, dù nóng gắt hay mát lạnh thì cảm giác nơi này lúc nào cũng ấm áp, bởi những điều vừa kể.

Tường vôi được trang trí họa tiết và những lọ hoa mang đến cảm giác giản dị
Tường vôi được trang trí họa tiết và những lọ hoa mang đến cảm giác giản dị

Bước vào không gian ấm áp ấy là những gì thân thuộc với mô hình những quán café đơn thuần M2C trước đây, vẫn tường vôi trang trí họa tiết, vẫn lọ hoa trên những chiếc bàn gỗ mộc, vẫn màu xanh cỏ cây như một chất liệu gây ra cảm giác thư giãn cho thực khách.

M2C Bistro & Café phục vụ những món ăn phương tây
M2C Bistro & Café phục vụ những món ăn phương tây

Vài người bảo M2C Bistro & Café hơi nhỏ, nhưng nó có lí do của nó, bởi ngay từ đầu, nó được mở ra, ngay giữa lòng thành phố sôi động, không chỉ phục vụ thức uống, mà còn mang tới ẩm thực phương Tây đậm đà, trau chuốt.

 Cần mua một chỗ ngồi, hẳn bạn sẽ phải mê khuôn viên lãng mạn trước cửa quán,
Cần mua một chỗ ngồi, hẳn bạn sẽ phải mê khuôn viên lãng mạn trước cửa quán,

Thực khách luôn có quyền chọn lựa, đôi khi họ chỉ cần một chỗ ngồi lý tưởng bất kể ly café đắng chát không mùi vị, hoặc giống như tôi: cứ quay lại hoài một quán cafe bé xíu, có cô chủ làm món dessert ngon nức nở dù rằng phong cách quán ấy đều đã vụng về, cũ kĩ.

Riêng M2C Bistro & Café, bạn sẽ có những điều trên cộng trừ cho nhau, mỗi thứ một ít. Cần mua một chỗ ngồi, hẳn bạn sẽ phải mê khuôn viên lãng mạn trước cửa quán, nhìn ra con đường Đồng Khởi náo nức, sành điệu. Hoặc không thì lui ra khu vực hút thuốc lá với ánh sáng hiếm hoi hơn, nhưng, chắc có lẽ, sẽ lãng mạn hơn với bầu không khí trầm bổng, thi vị.

Mọi thứ đẹp đẽ cổ xưa pha một chút hiện đại đủ sức níu bạn ở lại không chỉ vài lần, mà nhiều lần. Nếu cần tìm một món ăn ngon, hay nhiều hơn một, bạn cũng sẽ đồng ý với số đông rằng ăn đồ Tây ở M2C Bistro & Café không chỉ ngon mà còn… cực kì no với giá rất Việt Nam. Bạn không tin thì cứ phải gọi ngay một phần bò đút lò hay gan ngỗng nhé!

Món tráng miệng độc đáo của quán
Món tráng miệng độc đáo của quán

Tôi ít khi nào nhớ số nhà khi dạo quanh Đồng Khởi vì con đường nhỏ, đẹp luôn mọc lên những hàng quán dễ định vị, dễ tìm. Nhưng có lẽ, 103 là con số để dành cho những ai vô tình tránh nắng Sài gòn một chiều cuối tuần không có mưa. Hãy ghé M2C Bistro & Café, khoan hãy ăn gì quá no, chỉ cần thử một chút kem tỏi, sẽ thấy đời thú vị cực kỳ!

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận