Kim Woo Bin và căn bệnh ác tính mang tên "Ung thư vòm họng"

25/05/2017

Cùng tìm hiểu về căn bệnh quái ác đang ảnh hưởng đến sức khoẻ của nam diễn viên Kim Woo Bin.

Ngày 24/5 vừa qua, tờ Sports Donga của Hàn Quốc đã đưa tin về việc nam diễn viên, người mẫu Kim Woo Bin được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vòm họng. Thông tin này đã khiến nhiều người và đặc biệt là những fan hâm mộ của anh cảm thấy bàng hoàng và lo lắng cho tình trạng hiện tại của nam diễn viên. Vậy ung thư vòm họng là gì? Một bệnh lý không thực sự phổ biến nhưng khi đi liền với cụm từ “ung thư” chúng lại trở nên vô cùng nghiêm trọng. Mời bạn cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu thêm về căn bệnh này để biết chúng nguy hiểm đến mức độ nào và liệu Kim Woo Bin có khả năng phục hồi hay không.

ung thư vòm họng
Nam diễn viên Kim Woo Bin trong một phân cảnh của phim Uncontrollably Fond

Ung thư vòm họng hay Nasopharynx Cancer là căn bệnh mà những tế bào nơi vòm họng có dấu hiệu biến đổi gen, tạo thành khối u trong vòm họng. Thời gian phát bệnh khá nhanh và cũng khó phát hiện nên đây là một trong những loại ung thư khó chữa trị nhất. Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân gây ra chứng bệnh này. Tuy nhiên vẫn có những yếu tố cơ bản có thể xem là nguyên nhân chính như tiếp xúc quá nhiều với khói bụi và chất ô nhiễm, sử dụng rượu bia, thuốc lá hoặc do di truyền.

triệu chứng của ung thư vòm họng
Những biểu hiện đầu tiên của căn bệnh ung thư vòm họng không quá khác biệt với những đặc tính của những bệnh lý liên quan đến tai mũi họng

Ung thư vòm họng là một căn bệnh phát triển âm thầm và hầu như không để lại triệu chứng gì đáng kể. Chúng có thể “vay mượn” những biểu hiện cơ bản từ những bệnh lý liên quan đến tai mũi họng như cảm cúm, đau đầu, nghẹt mũi. Phải đến tận khi bệnh đi vào thời kỳ cuối, bệnh nhân mới có thể cảm nhận được những cơn đau dữ dội và liên tục, đồng thời nổi hạch phía góc hàm và tê liệt các dây thần kinh sọ não dẫn đến những biến chứng như tê mặt, vẹo lưỡi và nuốt sặc.

dấu hiệu cơ bản
Bệnh nhân sẽ rất khó phát hiện bởi những dấu hiệu đầu quả thực không khác mấy với cảm cúm thông thường

Do bệnh ung thư vòm họng chưa thực sự xác định được nguyên nhân dẫn đến nên đồng thời biện pháp phòng bệnh chuyên biệt cũng chưa được đề cập đến. Dẫu sao, chúng ta vẫn có thể phòng tránh bằng việc hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia cũng như lược bỏ những thực phẩm được muối hay lên men.

không hút thuốc lá
Nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc lá để phòng tránh căn bệnh này

Ngày nay, có ba phương pháp chính là xạ trị, hoá trị liệu và phẫu thuật để bệnh nhân mắc bệnh ung thư vòm họng có thể sử dụng như một liều pháp chữa trị kịp thời.

nói không với thức uống có cồn
Và tốt nhất là không sử dụng các chất có cồn như rượu, bia

Trái với suy nghĩ của đại đa số khi mắc bệnh ung thư sẽ không thể chữa trị, căn bệnh ung thư vòm họng nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời vẫn có khả năng hồi phục cao. Như vậy việc nam diễn viên Kim Woo Bin có thể phục hồi sau biến cố này là điều có thể mong đợi.

Text: Olivia

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận