Kim Lý tham dự LHP Toronto

11/09/2015

Kim Lý đã lên đường đến Canada tham dự LHP Quốc tế Toronto. Đây không phải lần đầu tiên nam tài tử Việt kiều đi dự một LHP tầm cỡ quốc tế. Trước đó, anh cũng từng góp mặt trên thảm đỏ của LHP Cannes, LHP Miami, LHP Dubai, ... với tư cách khách mời danh dự.

5-my-nam-body-chuan-hua-hen-bung-no-trong-nam-2015_302038161
Không chỉ là diễn viên, Kim Lý còn tham gia vào vai trò sản xuất phim

Hiện tại, Kim Lý cùng một lúc vừa tham gia các sự kiện của các nhãn hàng do anh làm đại sứ thương hiệu, vừa phải chuẩn bị cho công việc kinh doanh, trau dồi vốn tiếng Việt còn khá hạn chế, song song với đó là tập trung cho dự án điện ảnh hành động – hài của anh đang ở giai đoạn “nước rút”. Được biết, nam diễn viên đã phải hy sinh khá nhiều cơ hội lớn với nhiều lợi ích trước mắt để có thể dốc toàn lực cho dự án này cũng như sự nghiệp tại Việt Nam trong tương lai.

1-1414206208_660x0
Kim Lý gây ấn tượng với vai diễn đầu tiên tại Việt Nam trong Hương Ga

Đây là dự án nghệ thuật thứ hai của anh tại Việt Nam, sau “Hương Ga”, với sự đầu tư về ê-kip cũng như kịch bản – yếu tố mà theo Kim Lý là quan trọng nhất, quyết định sự thành – bại của một bộ phim. Nam tài tử mang hai dòng máu Việt Nam – Thụy Điển chia sẻ: “Ý tưởng thực hiện dự án phim hài - hành động này được nảy ra khi tôi bàn bạc với đạo diễn người Nhật Ken Ochiai về bộ phim “Voi trắng” (một trong những dự án hợp tác giữa Nhật Bản và Canada mà Kim Lý sẽ đóng vai chính). Với xu hướng điện ảnh Việt Nam hiện nay, đây là dự án phù hợp hơn cả. Hỗ trợ cho Ken trong khâu kịch bản là một nhà biên kịch người Mỹ gốc Việt. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa những cá nhân xuất sắc này và một ê-kip hàng đầu tại Việt Nam sẽ đem lại một sản phẩm thực sự chất lượng và khác biệt”.

 

 

tiff-sarah-17aug15
Poster chính thức của LHP năm nay

Thành lập từ năm 1976, Toronto International Film Festival (TIFF) là Liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ và lớn thứ nhì thế giới “chỉ sau Cannes trên phương diện các bộ phim, ngôi sao và các hoạt động thị trường chất lượng” – tạp chí Variety (1998), và đã “phát triển từ một LHP mùa thu có tầm ảnh hưởng lớn nhất trở thành LHP có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thời điểm hiện nay” – tạp chí TIME (2007). Đây cũng là “đường băng” mà nhiều bộ phim từng đoạt giải Oscar như: "Triệu phú ổ chuột" (Slumdog Millionaire), “Nhà vua nói lắp” (The King’s Speech) hay "Tình yêu tìm lại" (Silver Linings Playbook...) chọn làm nơi “cất cánh”.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận