Khủng bố ở Bỉ: Cả thế giới cùng chia sẻ ảnh "Nước mắt của Tintin"

23/03/2016

Toàn thế giới đang cùng chia sẻ nỗi đau trước vụ khủng bố ở Bỉ và thể hiện sự ủng hộ với quốc gia này qua những hình ảnh "Nước mắt của Tintin" xúc động.

"Trái tim của châu Âu" vừa rung chuyển dữ dội sau hai vụ nổ lớn khiến ít nhất 34 người chết và 136 người bị thương. Đất nước vốn gắn liền với sự bình yên đã phải nâng mức cảnh báo an ninh lên cao nhất. Vụ khủng bố ở Bỉ đã đảo loạn hoàn toàn cuộc sống của người dân nước này và nhiều quốc gia châu Âu kế cận. Một lần nữa, tổ chức khủng bố lại chứng minh rằng chúng là kẻ thù chung của cả văn minh nhân loại.

Vụ khủng bố ở Bỉ đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân nước này và gieo rắc nỗi lo sợ cho cả thế giới
Vụ khủng bố ở Bỉ đã đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của người dân nước này và gieo rắc nỗi lo sợ cho cả thế giới

Để thể hiện sự ủng hộ và san sẻ nỗi đau với nước Bỉ, người dân trên khắp thế giới đã đồng loạt chia sẻ qua mạng xã hội các hashtag #JeSuisBruxelles, #JeSuisBelge và đặc biệt là hình ảnh "Nước mắt của Tintin". Tintin là tên nhân vật chính trong series phim được chuyển thể cùng tên do nhà văn người Bỉ Hergé sáng tác với tên gốc là Les Adventuré de Tintin. Dù đã có lịch sử 25 năm, series phim hoạt hình này vẫn được đông đảo người yêu điện ảnh trên thế giới mến mộ. Nhân vật thám tử Tintin thông minh, nhân hậu đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Bỉ.

Song song đó, hình ảnh bức tượng cậu bé Manneken Pis vốn gắn liền với thủ đô Brussels cũng được chia sẻ rộng rãi. Nhiều người cũng thực hiện việc lồng ảnh đại diện cá nhân vào lá cờ Bỉ để tưởng niệm các nạn nhân xấu số trong vụ nổ kép.

Các minh tinh và nghệ sĩ lớn trên thế giới không nằm ngoài phong trào ủng hộ nước Bỉ ý nghĩa này. Tối 22/3, chỉ vài giờ sau khi tin tức về vụ nổ được công bố, ca sĩ Adele đã cất vang tiếng hát bài Make Me Feel My Love để thay mặt người Anh chia buồn với đất nước anh em.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận