Khám phá không gian nghệ thuật đặc sắc của triển lãm L'Officiel Library

07/09/2016

Sự kiện triển lãm L'Officiel Library - Thư viện Thời trang là nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật và tài liệu lưu trữ của tờ tạp chí thời trang hàng đầu thế giới L'Officiel với tuổi đời 95 năm cùng chặng đường phát triển sau hơn một năm có mặt tại Việt Nam.

Tối 6/9/2016, L'Officiel Vietnam đã tổ chức buổi lễ khai mạc long trọng cho triển lãm L'Officiel Library: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật. Triển lãm này sẽ diễn ra chính thức trong vòng một tuần từ ngày 7 đến 11/9/2016 tại lầu 2, 103 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM.

trien-lam-lofficiel-library-14
Triển lãm L'Officiel Library: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật diễn ra trong một tuần lễ từ 7 - 11/9/2016

Được sắp đặt dưới dạng thư viện mở, triển lãm L'Officiel Library giúp cho công chúng, giới mộ điệu thời trang và nghệ thuật tại Việt Nam có cơ hội được thưởng thức những thành tựu sáng tạo từ tạp chí L'Officiel Pháp nói riêng và quốc tế nói chung qua 95 năm phát triển. Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu kỷ niệm chặng đường một năm tuổi của thương hiệu L'Officiel tại Việt Nam.

trien-lam-lofficiel-library-2
Tổng quan không gian của L'Officiel Library - Thư viện thời trang: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật

Đến với triển lãm L'Officiel Library: 95 năm di sản thời trang và nghệ thuật, người tham quan sẽ được dẫn dắt vào một không gian pop up chia thành 5 khu vực. Ngay ở phía ngoài, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phiên bản phóng lớn của 8 bìa L'Officiel Vietnam nổi bật nhất trong năm qua. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi phát những đoạn phim tư liệu quý về lịch sử hình thành và phát triển của thương hiệu L'Officiel. Những bí mật, sóng gió, thử thách cũng như thành tựu trong chặng đường xây dựng "đứa con tinh thần" của hai nhà sáng lập Max Brunhes và Andrée Castaniée chắc chắn sẽ giúp bạn chiêm nghiệm được nhiều điều.

trien-lam-lofficiel-library-5
Chị Phương Thảo vui vẻ tạo dáng chụp hình tại bìa L'Officiel giả lập. Cũng tại khu vực này, bạn sẽ được khám phá một số thông tin thú vị về các nhà tài trợ chính của chương trình là Mercedes-Benz, Moët & Chandon và Weill

Không gian chính của triển lãm bắt đầu với góc giả lập bìa ấn phẩm L'Officiel để tạo điều kiện cho người tham quan được thử một lần làm "gương mặt trang bìa". Tiến vào trong, tổng thể thư viện mở sẽ trải ra trước mắt bạn với muôn vàn màu sắc rực rỡ. Ở chính giữa thư viện là bàn đặt loạt ấn phẩm L'Officiel quốc tế với nhiều ngôn ngữ. Nán lại tại khu vực này, bạn sẽ thấy rõ được bản sắc chung mạnh mẽ của thương hiệu dù phát triển trên nhiều lãnh thổ khác nhau.

trien-lam-lofficiel-library-thumbnail
Anh Dzũng Yoko chia sẻ trải nghiệm vui trong lúc khám phá các ấn phẩm L'Officiel quốc tế

Nhìn sang trái, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bìa L'Officiel đầu tiên được xuất bản năm 1922. Trên bìa là Nhà thiết kế Jeanne Lanvin thời thanh xuân cùng cô con gái Marguerite Marguerite Marie Blanche. Ngay cạnh đó là bản đồ tổng hợp những bìa L'Officiel Pháp nổi bật nhất từ thập niên 1920 - 1960. Con đường trải dài qua 4 thập niên này đã ghi lại nhiều thăng trầm, những bước ngoặt và biến đổi lớn trong tinh thần L'Officiel de la Couture et de la Mode de Paris. Sau khi lắng mình vào lịch sử từ những thế kỷ trước, trước mắt bạn sẽ là bản đồ bìa L'Officiel quốc tế trong thời hiện đại. Qua gần một thế kỷ hình thành và phát triển, ngày nay, thương hiệu L'Officiel đã khẳng định được vị trí Kinh thánh Thời trang hàng đầu ở hơn 30 quốc gia.

trien-lam-lofficiel-library-7
Khách mời Thùy Trang say mê thưởng thức vẻ đẹp của tổ hợp bìa L'Officiel quốc tế

Nhìn sang phải, bạn sẽ được khám phá những thành tựu rực rỡ nhất của L'Officiel tại Việt Nam. 16 trang bìa và hàng loạt hình ảnh, bài viết cũng như những lời chúc mừng sinh nhật từ người nổi tiếng chính là món quà quý giá nhất đối với nhóm xây dựng L'Officiel Vietnam. Bên cạnh đó còn có một phần không thể bỏ qua chính là top 10 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi L'Officiel Fashion Illustration vừa diễn ra thành công vào cuối tháng 8 vừa rồi.

trien-lam-lofficiel-library-9
Stylist Alex Fox ngắm top 10 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi L'Officiel Fashion Illustration

trien-lam-lofficiel-library-11
Anh Dzũng Yoko, người mẫu Trang Khiếu và khách mời vừa thưởng thức champagnes Moët & Chandon vừa ngắm nhìn các tác phẩm nổi bật của L'Officiel Vietnam trong năm qua

L'Officiel Library được mở ra với hy vọng giúp công chúng dễ dàng tiếp cận và hiểu rõ hơn về một trong những tạp chí thời trang lâu đời nhất thế giới. Nhiều thế hệ nghệ sĩ và người yêu mến thời trang đã cùng đóng góp công sức để xây nên tượng đài cao quý này. Thời gian qua đi có thể xóa nhòa nhiều điều trong cuộc sống, nhưng những di sản tốt đẹp và nhiệt huyết của người làm nghề thì chắc chắn sẽ trường tồn.

Ảnh: Đại Ngô Studio

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận