Joss Stone đem Soul đến Hà Nội

13/09/2015

Trong buổi họp báo Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 tại Hà Nội chiều 8/9, nhạc sĩ Quốc Trung đại diện BTC cho biết Joss Stone sẽ biểu diễn tại sự kiện này vào ngày 10/10. Nữ ca sĩ người Anh sẽ thể hiện những bản hit cũng như các dự án âm nhạc mới trên sân khấu trong 90 phút.

Joss Stone được coi là một trong những nghệ sĩ đương đại hàng đầu tại Anh. Cô từng giành giải Grammy cho "Phần trình diễn đôi R&B xuất sắc" vào năm 2007. Từ 2003 đến 2015, cô đã phát hành 7 album với hàng triệu đĩa được bán ra, giành 8 giải thưởng và 5 lần được đề cử giải Grammy.

joss-stone-wallpaper

Từ nhỏ, Joss Stone đã bị những giai điệu của nhạc Soul mê hoặc. Một trong những người ảnh hưởng đến cô nhiều nhất là "nữ hoàng nhạc Soul" Aretha Louise Franklin. Năm 13 tuổi, giọng ca người Anh bắt đầu theo đuổi sự nghiệp ca hát. Cô được ký hợp đồng thu âm đầu tiên vào năm 15 tuổi. Chỉ một năm sau, Joss Stone phát hành album đầu tay The Soul Sessions(2003). Sản phẩm âm nhạc này được đề cử danh hiệu "Album xuất sắc" và "Album của năm" tại nhiều lễ trao giải quốc tế. Đó cũng là thời điểm Joss Stone được vinh danh là nghệ sĩ dưới 30 tuổi giàu thứ năm tại Anh.

joss-stone-cover

Các album sau đó của ca sĩ sinh năm 1987 cũng gặt hái được không ít thành công. Đĩa Mind, Body and Soul phát hành năm 2004 giúp cô đạt kỷ lục lớn về doanh thu và giải thưởng đồng thời còn được đề cử ba hạng mục tại Grammy. Tiếp đó, ca khúc Family Affair trong album Introducing Joss Stone năm 2007 giúp nữ ca sĩ giành giải "Phần trình diễn đôi R&B xuất sắc" tại Grammy lần thứ 49. Các sản phẩm âm nhạc như Colour Me Free (2009), LP1 (2011), The Soul Sessions Vol.2 (2012) và mới đây làWater for you Soul (2015) cũng đem lại những gặt hái nhất định cho sự nghiệp của Joss Stone.

Joss-Stone

Ngoài đời, Joss Stone là người sống tự do. Cô không có người quản lý hay stylist. Nữ ca sĩ từng tâm sự cô thậm chí không hề biết Rita Ora hay Taylor Swift hát thế nào. Joss Stone luôn tìm cách lánh xa những ồn ào trong ngành công nghiệp giải trí. Ở tuổi 28, cô sở hữu cho riêng mình một hãng thu âm nhỏ tên Stone'd Records trị giá hàng triệu đô. Nơi Joss Stone đang sống là căn nhà bố mẹ cô từng ở trước khi ly hôn cách đây 8 năm.

Ý định của Joss Stone là trong 10 năm tới sẽ đi lưu diễn ở càng nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ càng tốt. Cô muốn có cơ hội kết nối mọi người với nhau và thấu hiểu các vấn đề đang xảy ra trên thế giới. Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ 8 đến 11/10.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận