Cát trắng như gạo - Hình thức thể hiện mới trên nội dung cũ kỹ

16/08/2015

Cát trắng như gạo, vở kịch với chỉ diễn viên của Nhà hát Thế giới trẻ là nỗ lực làm mới sân khấu khi kết hợp đối thoại và nghệ thuật vẽ tranh cát. Vở diễn từng mang về huy chương vàng cho NSƯT Hoàng Yến, huy chương bạc cho họa sĩ tranh cát Trí Đức trong Liên hoan sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc và Liên hoan nghệ thuật sân khấu hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân 2015.

Cảnh tượng gây ám ảnh trong vở kịch
Cảnh tượng gây ám ảnh trong vở kịch

Câu chuyện xoay quanh cuộc đời người họa sĩ câm tên Minh và những số phận liên quan đến anh. Minh có mối tình tuổi trẻ sâu đậm với Sáu Huệ nhưng không đến với cô do mặc cảm mình bị câm. Sau nhiều năm lưu lạc, sống bằng nghề vẽ dạo, anh gặp vợ người bạn cũ - một nữ chiến sĩ công an. Cuộc gặp gỡ tình cờ đưa đẩy anh trở về quê hương. Tại đây, anh gặp lại Sáu Huệ và biết sự thật cả hai có con chung.

NSƯT Hoàng Yến (vai Sáu Huệ), Trí Đức (Minh) trong vở Cát trắng như gạo
NSƯT Hoàng Yến (vai Sáu Huệ), Trí Đức (Minh) trong vở Cát trắng như gạo

Cô bé đang phải chạy trốn pháp luật do bị nghi ngờ cướp hàng và tung hỏa đốt cháy một con tàu. Minh bị giằng xé trước tình cảm cha con, vợ chồng với trách nhiệm của một công dân trong việc tố giác tội phạm. Kịch kết thúc trong cảnh con gái Minh ở tù, Sáu Huệ chết trên tay chồng khi lần đầu mặc thử chiếc áo cưới mà cô ao ước bấy lâu. Cát trắng như gạo sẽ ra mắt tối ngày 20 tháng 8 tại sân khấu Thế giới trẻ.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận