Hình dáng Pokémon giống với con vật có thật nào nhất?

12/08/2016

Đã từ lâu Pokemon đã nổi tiếng. Không những về phim hoạt hình, truyện mà giờ Pokemon đã trở thành cơn sốt trò chơi cho giới trẻ. Thế nhưng chúng ta có bao giờ tưởng tượng những hình tượng ấy bắt nguồn từ những động vật nào ngoài thế giới thực chưa ?

Nhân vật Pokemon đã nổi tiếng từ rất lâu và giờ đây thậm chí còn "gây bão" trên toàn thế giới sau khi trò chơi Pokemon GO! ra đời. Với màu sắc rực rỡ và tạo hình vừa đáng yêu vừa độc đáo, Pokemon cũng được coi như một biểu tượng của nước Nhật hiện đại. Đây không chỉ đơn giản là tên một series anime hay trò chơi tương tác ảo mà đã trở thành nét văn hóa đậm chất Phù Tang.

những chú chuột hamster
Pikachu "hamster" là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Totomame

Trong khoảng một năm qua, họa sĩ trẻ người Nhật mang tên Totomame (hay còn được biết đến như toto ま め) đã quyết định đưa nhân vật Pokemon vào việc luyện vẽ. Trăn trở với câu hỏi rằng không biết Pokemon được tạo nên từ những con thú có thật nào, anh đã tìm tòi nghiên cứu và đưa hết lên trang vẽ. Chuỗi tác phẩm độc đáo và đẹp mắt đã giúp tên tuổi Totomame được lan truyền rộng rãi trên Internet.

chú ếch xanh bulbasaur
Bulbasaur quả thực được xây dựng từ một chú ếch xanh

Trên thực tế, hầu hết các nhân vật hư cấu đều được tạo nên từ các mảnh ghép thực tế. Chỉ cần nhẫn nại lắng mình quan sát, bạn sẽ nhận ra rằng mỗi chi tiết của các nhân vật này đều liên hệ ở mức độ nào đó với đời thật. Loạt ảnh Pokémon cách điệu dưới đây sẽ giúp bạn thấy rõ được sự thật thú vị ấy:

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận