Đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút nhiều bạn trẻ

19/09/2015

Ông Hứa Ngọc Thuận - Phó chủ tịch UBND TP HCM - vừa ra thông báo chấp thuận việc xây dựng Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, bên cạnh Bưu điện thành phố và nhà thờ Đức Bà). Đường sách gồm 22 gian hàng, có phục vụ cà phê và hoạt động cố định trên tuyến đường ở trung tâm Sài Gòn từ tháng 10.

đường Nguyễn Văn Bình trong "Ngày sách Việt Nam"
đường Nguyễn Văn Bình trong "Ngày sách Việt Nam"

Theo đề án, đường sách Nguyễn Văn Bình dài 140 m, dự kiến được thiết kế thành 22 gian hàng. Trong đó, 19 gian sẽ bán sách, 2 nơi bán cà phê cho khách và một gian cho sinh hoạt văn hóa. Nếu nhiều đơn vị đăng ký, ban điều hành sẽ xét các tiêu chí như chọn những đơn vị có tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển của văn hóa đọc.

Những ngày hội sách đều thu hút rất đông bạn trẻ
Những ngày hội sách đều thu hút rất đông bạn trẻ

Hiện tại, ban điều hành đường sách Nguyễn Văn Bình được giao cho ba người là Tiến sĩ Quách Thu Nguyệt (Văn phòng phía Nam Hội xuất bản), ông Lê Hoàng (Phó chủ tịch Hội xuất bản) và ông Lê Thái Hỷ (Giám đốc Sở TT&TT). Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cùng Hội Kiến trúc TP HCM được mời góp ý phương án thiết kế cho các hạng mục ở đường sách. Khoảng một năm trước, ý tưởng về một con đường sách cho TP HCM được đưa ra bởi một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực xuất bản. Họ mong muốn xây dựng một thị trường thu nhỏ cho sách, nơi sinh hoạt văn hóa của người dân đồng thời là địa điểm tổ chức sự kiện tri thức.

đường sách Đặng Thị Nhu thuở xa xưa.
đường sách Đặng Thị Nhu thuở xa xưa.

Vào những năm 1980, TP HCM có đường sách Đặng Thị Nhu (đường Ký Con - Calmette, quận 1) chuyên mua bán, trao đổi sách. Con đường nhỏ dài khoảng 100 m từng là nơi hàn huyên, gắn bó của nhiều người yêu sách ở Sài Gòn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận