Ca sĩ Đức Tuấn ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc sau thời gian dài yên ắng

21/12/2016

Trong những ngày cuối cùng của năm 2016, ca sĩ Đức Tuấn đã gửi tới người yêu nhạc hai sản phẩm âm nhạc, trong đó có một chương trình đã được chờ đợi từ 5 năm qua, và một album vừa hoàn thành ghi âm: CD Góc trời riêng và video Paradiso.

Góc trời riêng là một album khá đặc biệt. Đĩa nhạc gồm các bài hát được lựa chọn và sáng tác cho vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương mới công diễn vừa qua. Được sự đồng ý của Công ty Hoa Mặt Trời – đơn vị sản xuất vở diễn – ca sĩ Đức Tuấn đã tiến hành ghi âm các bài hát này với phần hòa âm của các nhạc sĩ Nguyễn Công Phương Nam, Lý Huỳnh Long và Nguyễn Hoàng Anh.

Ca sĩ Đức Tuấn
Ca sĩ Đức Tuấn và nữ diễn viên Hồng Ánh trong buổi ra mắt album Góc trời riêng của anh

Ngoài 1 bài hát được sáng tác mới, các ca khúc còn lại đều là những bản tình ca nổi tiếng của âm nhạc Việt Nam từ thời tiền chiến kéo dài đến các thập kỷ sau này như Biệt ly, Dư âm, Trăng sơn cước, Kiếp nào có yêu nhau, Cành hoa trắng, Còn chút gì để nhớ, Riêng một góc trời, Nỗi đau muộn màng…

Tách khỏi hoàn toàn không gian của vở nhạc kịch, Góc trời riêng trở thành một album ý tưởng về một mối tình không trọn vẹn. Những bài hát tưởng như không liên quan nhưng khi đặt cạnh nhau đã vang lên những âm hưởng bâng khuâng, tiếc nuối cho một tình yêu đẹp, chỉ có trong huyền thoại mà thôi.

Ca sĩ Đức Tuấn
Abum Góc trời riêng của ca sĩ Đức Tuấn được thực hiện rất cầu kỳ từ phần âm nhạc đến thu âm

Cùng với album, ca sĩ Đức Tuấn cũng cho phát hành bản video chương trình biểu diễn lớn của anh năm 2011 là Paradiso – Thiên thai. Đây là liveshow hoành tráng của Đức Tuấn thực hiện cùng Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam và ban nhạc Anh Em dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng danh tiếng đến từ Anh Paul Bateman (ông đã cộng tác với Đức Tuấn trước đó qua liveshow Music of The Night 2009).

Ca sĩ Đức Tuấn
Nữ ca sĩ hải ngoại Ngọc Anh cũng đã đến chung vui với Đức Tuấn

Chương trình diễn ra tại Tp.HCM và Hà Nội trong tháng 11/2011 tạo được hiệu ứng tốt đẹp vì dàn dựng công phu, sang trọng và chất lượng âm nhạc rất cao. Paradiso gồm phần 1 với các ca khúc Việt Nam bất hủ của 3 nhạc sĩ đại thụ: Văn Cao – Phạm Duy – Trịnh Công Sơn; phần 2 là các trích đoạn nhạc kịch Broadway và ca khúc kinh điển dàn dựng theo phong cách nhạc kịch. Đây là liveshow đậm chất Đức Tuấn nhất, thể hiện được rõ sở trường của anh với dòng nhạc trữ tình bán cổ điển và phong cách trình diễn kiểu nhạc kịch.

Ca sĩ Đức Tuấn
Ca sĩ Đức Tuấn biểu diễn trong đêm ra mắt sản phẩm âm nhạc

Với hai sản phẩm âm nhạc lần này, Đức Tuấn mong muốn những khán giả đã yêu mến anh bao lâu nay có thêm những bài hát mới, với hòa âm mới để tiếp tục thưởng thức tiếng hát Đức Tuấn nay đã chín muồi hơn về chiều sâu cảm xúc, và một lần nữa chứng kiến những công sức mà anh đã bỏ ra cho sự nghiệp ca hát của mình.

Ca sĩ Đức Tuấn

Ca sĩ Đức Tuấn

Ca sĩ Đức Tuấn
Đông đảo bạn bè trong giới nghệ sĩ đã đến chúc mừng Đức Tuấn

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận