Đức Tuấn bất ngờ trở lại với đêm nhạc Sol Vàng tháng 12

09/12/2016

Ca sĩ Đức Tuấn cho rằng: “Âm nhạc của Từ Công Phụng rất hợp với mình vì nó là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa cổ điển và hiện đại”, đó cũng là lý do mà nam ca sĩ tâm đắc hát các sáng tác của Từ Công Phụng.

Cho đến hiện nay, trên thị trường âm nhạc Việt Nam, ca sĩ Đức Tuấn là người đầu tiên thực hiện nguyên một album gồm những ca khúc của Từ Công Phụng như: Tình tự mùa xuân, Kiếp dã tràng, Như chiếc que diêm, Mắt lệ cho người, Trên ngày tháng đã qua… Những ca khúc trên chủ yếu được nhạc sĩ sáng tác vào những giai đoạn 1960-1970, đây là giai đoạn rực rỡ nhất trong sự nghiệp âm nhạc của người nhạc sĩ tài hoa này.

Đức Tuấn và Từ Công Phụng
Nhạc sĩ tài hoa Từ Công Phụng

CA SĨ ĐỨC TUẤN SOL VÀNG
Ca sĩ Đức Tuấn xuất hiện trong trường quay Sol Vàng với bộ suit màu đen bảnh bao, lịch lãm, sang trọng để ghi hình cho phần biểu diễn

Có thể nói, việc phát hành album này là sự liều lĩnh của Đức Tuấn và ê kíp thực hiện bởi âm nhạc Từ Công Phụng tuy là nhạc nhẹ nhưng giàu chất cổ điển bác học, không dễ để hát cũng như dễ nghe. CD được nhạc sĩ Lý Huỳnh Long hòa âm phối khí theo phong cách pop mang chất thính phòng, khẳng định lại con đường classical crossover mà Đức Tuấn đã lựa chọn phát triển sự nghiệp.

ca sĩ Đức Tuấn - GIANG MY (3)
Nam ca sĩ thân mật trò chuyện với MC – hoa hậu Giáng My trong hậu trường về những kế hoạch, dự định sắp tới của mình

Anh chia sẻ: “Quan điểm của tôi là làm nhạc xưa để khán giả ngày nay yêu thích. Tôi hát nhạc xưa nhưng luôn muốn muốn mang đến cho khán giả những điều mới mẻ, hiện đại, cập nhật xu hướng quốc tế!”.

Đến với Sol Vàng tháng 12, chương trình tôn vinh chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ tài hoa Từ Công Phụng với chủ đề Mắt lệ cho người, ca sĩ Đức Tuấn sẽ thể hiện ba ca khúc là: Tình tự mùa xuân, Kiếp dã tràng và Như ngọn buồn rơi. Đây đều là những ca khúc mà Đức Tuấn rất yêu mến cũng như thuộc làu từ thời còn là sinh viên. “Đã lâu rồi Đức Tuấn mới trở lại Sol Vàng và lần trở lại này lại vô cùng đặc biệt, Tuấn sẽ trình bày là những ca khúc của nhạc sĩ Từ Công Phụng, người mà Tuấn vô cùng tâm đắc và đã phát hành nguyên một album riêng các ca khúc của ông. Tuấn cảm nhận được âm nhạc của Từ Công Phụng rất phù hợp với mình, giống như sự giao thoa giữa cũ và mới, giữa cổ điển và hiện đại, giữa hai thế hệ nhạc sĩ và ca sĩ. Dù biết các cô chú, anh chị đi trước trình bày những ca khúc này rất thành công nhưng Tuấn sẽ dành những điều đặc nhất cho quý vị khán giả bằng cách thể hiện một cách chân thật nhất, đúng với những tâm tư tình cảm, nhịp sống mà chúng ta đang chia sẻ với nhau” - Đức Tuấn chia sẻ.

Ngoài ca sĩ Đức Tuấn, đêm nhạc Sol Vàng tháng 12 tôn vinh nhạc sĩ Từ Công Phụng với chủ đề Mắt lệ cho người còn có sự tham gia của danh ca Thái Châu, Họa Mi cùng các ca sĩ Xuân Phú, Thanh Ngọc, Trọng Bắc.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận