Khán giả cả nước mong chờ ngày công diễn hai vở vũ kịch kinh điển Hồ Thiên Nga và Kẹp Hạt Dẻ

29/11/2016

Lần đầu tiên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 2 vở Ballet kinh điển là Kẹp Hạt Dẻ và Hồ Thiên Nga gần như được công diễn đồng thời với nhau.

Sau thành công của vở Ballet Hồ Thiên Nga tại Hà Nội tháng 8 năm 2015, Công ty Cổ phần Đào tạo và Tư vấn truyền thông AAA và nhà tài trợ MobiFone tiếp tục hợp tác với Nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux, mang đến nhiều vở vũ kịch hấp dẫn hơn nữa đến với khán giả Việt Nam.

Hồ Thiên Nga ballet
Hình ảnh ảo diệu và đẹp ngất ngây từ vở diễn Hồ Thiên Nga

công diễn Hồ Thiên Nga
Hình ảnh trong vở Ballet kinh điển Kẹp Hạt Dẻ dưới diễn xuất của những vũ công Nga

Hai tác phẩm vũ kịch lâu đời và mẫu mực này sẽ được Nhà hát Talarium Et Lux danh tiếng đến từ nước Nga, trình diễn tại hai đầu đất nước với lịch như sau: Vở ballet Kẹp Hạt Dẻ  tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội vào ngày 3/12; trước đó, công chúng khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được chiêm ngưỡng vở Ballet Hồ Thiên Nga vào ngày 1/12. Cả hai vở Ballet sẽ chỉ trình diễn một đêm duy nhất ở mỗi địa điểm.

vở kịch Hồ Thiên Nga
Những động tác điêu luyện của các vũ công ballet Nga chuyên nghiệp

diễn viên trong vở diễn Hồ Thiên Nga
Qúy khán giả chắc chắn sẽ chẳng thể rời mắt trước màn trình diễn ngoạn mục từ các vũ công ballet Nga

Vở Hồ Thiên Nga của nhà hát vũ kịch Ballet Nga là màn biểu diễn đầu tiên kết hợp hoàn hảo giữa tác phẩm kịch kinh điển với công nghệ biểu diễn hiện đại. Vở kịch có sự chỉ đạo của đạo diễn nổi tiếng/ nghệ sĩ nhân dân Xô Viết M. Lavrovsky, ông là tổng đạo diễn kiêm biên đạo múa. Bên cạnh đó, các diễn viên nổi tiếng đến từ các nhà hát vũ kịch Ballet nổi tiếng của nước Nga, bao gồm: Diễn viên A.Evdokimov và D.Kosyreva của Nhà hát kịch Matxcơva, diễn viên K.Adjamov, E.Nebesnaya của nhà hát kịch Mariinsky, diễn viên S. Smirnov, A.Timofeeva của Đoàn vũ công Ballet Điện Kremlin, diễn viên D.Akinfeev của Nhà hát kịch Stanislavsky....

diễn viên chính trong vở diễn Hồ Thiên Nga
Olga Pavlova - nữ diễn viên nữ chính trong vở "Hồ Thiên Nga"

Với tuổi đời hơn 140 năm, cho đến nay “Hồ Thiên Nga” vẫn là vở ballet được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới. Không chỉ cuốn hút bởi cốt truyện, âm nhạc và vũ đạo, mà còn là điển hình của quan điểm “triết lý hóa Ballet” mà Tchaikovsky ấp ủ: vượt qua thứ lãng mạn đẹp đẽ thông thường, Ballet phải là đấu tranh nội tâm và những cảm xúc tột cùng, thăng hoa, đau đớn và bi kịch. Không chỉ là câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa nàng công chúa xinh đẹp bị hóa thành thiên nga và chàng hoàng tử si tình - “Hồ thiên nga” còn ẩn trong đó triết lý sâu sắc về mẫu thuẫn và tính hai mặt trong cái Tôi nội tại của mỗi con người. Sự bi thương, lãng mạn và trữ tình đẫm liệt đã khiến hơn một thế kỷ qua, những nàng thiên nga vẫn luôn là niềm cảm hứng bất tận của bất cứ nhà hát ballet nào.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận