Điện thoại iPhone mới có thể sẽ không còn dùng tai nghe 3.5

07/12/2015

Theo thông tin mới, thế hệ iPhone tiếp theo có thể sẽ không còn dùng giắc cắm tai nghe 3,5 mm, thay vào đó là loại tai nghe cắm chung với cổng sạc hiện tại, thay đổi này giúp điện thoại iPhone mới mỏng hơn 1 mm so với iPhone 6.

Thông tin này có thể không mấy vui vẻ cho nhiều tín đồ iPhone, vì thay đổi đó có thể gây ra nhiều phiền hà trong thời gian đầu khi họ có thể phải dùng đến bộ chuyển đổi nếu muốn nghe nhạc bằng các loại tai nghe khác hay kết nối với các thiết bị cũ.

Cổng kết nối Lightning đã được áp dụng cho thiết bị sạc từ dòng iPhone 5
Cổng kết nối Lightning đã được áp dụng cho thiết bị sạc từ dòng iPhone 5

Thay đổi này sẽ giúp giảm độ dày của iPhone thế hệ tiếp theo thêm 1 mm so với iPhone 6. Với thay đổi này, người dùng sẽ phải sử dụng loại tai nghe mới đi kèm với iPhone 7 hoặc dùng một bộ chuyển đổi để kết nối với những thiết bị đời cũ hơn.

Tin đồn này không hoàn toàn mới, năm 2014, 9to5Mac cũng đã có một thông báo về thông số kỹ thuật của tai nghe Lightning cho các sản phẩm Apple như iPhone, iPad và iPod. Cũng theo báo cáo này, tai nghe mới của Apple có thể yêu cầu được sạc pin từ điện thoại. Hiện vẫn chưa biết Apple sẽ giải quyết việc sạc điện thoại như thế nào khi người dùng cần nghe nhạc khi điện thoại hết pin.

Hiện nay, Philips và Harman JBL đã sản xuất tai nghe kết nối cổng Lightning. CNET cũng có những bài viết đánh giá tích cực về loại tai nghe này và nhấn mạnh rằng nó không tác động lớn đến tuổi thọ pin điện thoại. Theo Business Insider, dòng iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 10 năm 2016 và có thể sẽ có 2 kích thước khác nhau.

Cổng Lightning

Cổng Lightning là cổng kết nối 8-pin, có nghĩa là nó nhỏ hơn rất nhiều so với cổng 30-pin Apple đã sử dụng cho các dòng iPhone, iPad và iPod ra đời từ năm 2003.

Cổng Lightning nhỏ hơn 80% so với cổng cũ
Cổng Lightning nhỏ hơn 80% so với cổng cũ

Cũng như cổng kết nối 30 chân, cổng kết nối Lightning dùng để sạc các thiết bị, đồng bộ nội dung, dữ liệu và là đầu ra cho âm thanh và video.

Theo Apple, cổng Lightning có những lợi ích như:

- Nhỏ hơn rất nhiều so với cổng thế hệ trước (chính xác là 80%)

- Apple cho biết dữ liệu sẽ truyền nhanh hơn qua cổng lightning.

- Bạn sẽ không phải chú ý mặt nào ở phía trên khi cắm cáp.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận