Đêm nhạc "Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái"

11/11/2016

Cùng thành công và đóng dấu tên tuổi với âm nhạc Trần Thiện Thanh, nữ danh ca Phương Dung và nam danh ca Thái Châu đều có ít nhiều những kỷ niệm với cố nhạc sĩ. Cả hai đều xuất hiện trong chương trình "Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái" để trình bày lại những ca khúc vang bóng một thời cũng như chia sẻ những kỷ niệm thân thương với người nhạc sĩ tài hoa.

Thái Châu được biết đến là một trong những nam ca sĩ hát nhạc Trần Thiện Thanh hay nhất cho đến thời điểm hiện tại. Khi cố nhạc sĩ Trần Thiện Thanh còn sống, nam danh ca đã từng có cơ hội làm việc chung, và có khá nhiều kỷ niệm với ông. Nam danh ca chia sẻ: “Điều mà tôi nhớ nhất khi nhắc đến nhạc sĩ Trần Thiện Thanh chính là sự khó tính. Mỗi lần những bài hát của mình được thu âm, Trần Thiện Thanh nhất định phải có mặt tại phòng thu, để trực tiếp hướng dẫn ca sĩ từng chi tiết một, về cách hát như thế nào, cách nhả chữ làm sao cho đẹp và tinh tế nhất”. Vậy nên nam danh ca cũng khá áp lực khi thu âm những ca khúc của Trần Thiện Thanh. “Tuy nhiên, trong công việc là vậy, còn bình thường, Trần Thiện Thanh lại là một người rất khôi hài và gần gũi. Tôi rất quý mến anh ấy!” – anh nói. Tham gia đêm nhạc "Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái" lần này, danh ca Thái Châu sẽ trình bày 2 ca khúc Khi người yêu tôi khócMùa đông của anh.

"Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái" Thái Châu
Tham gia đêm nhạc "Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái", danh ca Thái Châu sẽ trình bày 2 ca khúc Khi người yêu tôi khóc và Mùa đông của anh

Với Khi người yêu tôi khóc có thể nói đây là lần đầu tiên nam danh ca trình bày ca khúc này trên sóng ca nhạc truyền hình. Còn Mùa đông của anh là bài hát đã quá nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của nam danh ca. Ca khúc này là 1 trong 10 bài hát nằm trong album Bâng khuâng (phát hành năm 1992) rất nổi tiếng của anh.

"Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái"
Nữ danh ca Phương Dung sẽ tham gia đêm nhạc "Sol Vàng chủ đề Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái"

Còn với Phương Dung, không nói quá khi âm nhạc Trần Thiện Thanh đã góp phần làm nên tên tuổi của nữ danh ca, đặc biệt là những năm đầu thập niên 60. Bằng ca khúc Tạ từ trong đêm của cố nhạc sĩ, Phương Dung đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: Huy chương vàng cho Ca sĩ trình bày xuất sắc nhất, Nữ ca sĩ được cảm tình nhất năm 1965.

Tham gia "Sol Vàng Trần Thiện Thanh – Lâu đài tình ái", Phương Dung chia sẻ cô như được sống lại những ký ức trong không gian âm nhạc của Trần Thiện Thanh. Không giấu nổi những cảm xúc của mình, cô nói: “Tôi rất mong chờ đêm nhạc này, phải nói rằng nếu không có âm nhạc của Trần Thiện Thanh, đã không có Phương Dung của ngày hôm nay". Ngoài Hoa trinh nữ, danh ca Phương Dung còn trình bày Một đời yêu anhHàn Mặc Tử trong chương trình.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận