Danh sách những món quà ý nghĩa ngày Tết để mua sắm dịp Xuân về!

09/02/2018

Mỗi dịp tết đến, xuân về, bên cạnh việc mua sắm cho bản thân và gia đình thì việc chuẩn bị quà tết cho hàng xóm,họ hàng, bạn bè… cũng quan trọng không kém.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn món quà nào thật ý nghĩa thì hãy tham khảo danh sách những món quà ý nghĩa ngày tết của L’Officiel Vietnam nhé!

1.Đào, mai, lan, cúc

Mở đầu danh sách những món quà ý nghĩa ngày tết chính là những loài hoa đào, mai, lan, cúc.

Nếu đào tượng trung cho may mắn, hạnh phúc, sự đổi mới, sinh sôi, vạn sự như ý thì mai tượng trưng cho sự cao sang, quyền uy, người ta trưng mai vào tết với mong muốn năm mới phát tài, phát lộc, nhà nào mai nở càng nhiều thì càng có nhiều may mắn và sung túc trong năm mới.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Sắc hoa mai
Mai...

Lan được coi là một biểu tượng của vẻ đẹp sang trọng, quý phái, tinh tế, đồng thời lan còn tượng trưng cho sự giàu sang, nhiều người tin rằng chưng lan vào ngày tết sẽ đem có họ nhiều phú quý trong năm mới

Hoa cúc là một trong những loài hoa nở rộ trong dịp tết Nguyên Đán. Sắc hương của nó tuy giản dị nhưng làm say lòng người, không những vậy, loại hoa này còn tươi rất lâu, chính vì điều này cúc tượng trưng cho sự trường thọ. Vào dịp Tết, gia đình nào cũng mong muốn có một chậu hoa cúc hoặc vài cành cúc để trang trí trong nhà.Với ý nghĩa mà chúng mang trong mình, 4 loài hoa này sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để làm quà tết tặng cho bạn bè, họ hàng.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Sắc hoa Đào
...Và Đào đều là 2 sắc hoa quen thuộc mỗi độ Xuân về

2.Câu đối, tranh dân gian

Ông bà ta ngày xưa có phong tục sẽ viết những câu đối vào mùng 1 Tết Nguyên đán, câu đối Tết thường viết trên giấy điều đỏ rực rỡ – tượng trưng cho sự đầm ấm, hạnh phúc. Câu đối tết vừa thể hiện tính thẩm mỹ, trí tuệ của người tặng, vừa như một lời chúc an lành, thịnh vượng mà họ dành cho người nhận

những món quà ý nghĩa ngày Tết - câu đối

Ngoài câu đối tết, thì tranh dân gian là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để nối tiếp danh sách những món quà ý nghĩa ngày tết. Mỗi bức tranh dân gian đều được các họa sĩ gửi gắm tâm tư tình cảm, cũng như ý nghĩa và mong ước của người dân. Ví như bức tranh Đông Hồ nổi tiếng về đàn gà, nó mang ý nghĩa thể hiện lời chúc con cháu đầy đàn, cuộc sống sung túc, tốt đẹp. Mỗi bức tranh như một lời chúc tốt đẹp mà bạn dành cho người thân, bạn bè.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Tranh dân gian đông hồ

3.Bộ ấm trà

Thưởng trà là một trong những nét văn hóa của người Việt, những tách trà ấm nóng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời để mở đầu câu chuyện. Chính vì vậy bộ ấm tách trà sẽ là một món quà hoàn hảo, không những vậy trong bộ ấm tách thường được thiết kế một ấm trà và sáu tách trà, điều này tượng trưng cho hình ảnh một gia đình đầm ấm với con cháu vây quanh.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Thưởng trà

Với ý nghĩa hạnh phúc, sum vầy, mọi chuyện đều thuận lợi như dòng nước, món quà này sẽ khiến người nhận cảm nhận được sự chân thành của bạn.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Thưởng trà ngày Tết

4.Rượu

Người xưa vẫn thường tặng nhau những bầu rượu ngon nhất, quý nhất buổi đầu năm như mong muốn sung túc, phồn vinh sẽ đến với gia đình trong năm mới an lành. Ngày nay, tuy những bầu rượu xưa giờ được thay thế bằng những chai rượu Tây hiện đại nhưng ý nghĩa của nó vẫn được lưu giữ một cách trọn vẹn.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Rượu

Những ly rượu sẽ giúp chúng ta cởi mở hơn trong câu chuyện, đồng thời nó là một món đồ uống phổ biến trong các bữa tiệc, với sức phổ biến của mình rượu đã ghi danh vào danh sách những món quà ý nghĩa ngày tết.

những món quà ý nghĩa ngày Tết - Rượu

Text: Lan Anh

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận