Dàn "dị nhân nhí" trong "Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine"

26/09/2016

Được làm dựa theo bộ tiểu thuyết bán chạy cùng tên, Mái ấm lạ kỳ của cô Peregrine khai thác chủ đề những cô cậu bé có siêu năng lực vô cùng "lạ kỳ" và thú vị. Hãy cùng L'Officiel điểm qua "dàn dị nhân nhí" dễ thương và đặc biệt này.

1. Emma Bloom với năng lực điều khiển không khí

mai-am-ky-la-Emma
Emma là người trưởng thành nhất trong số các trẻ em ở mái ấm của cô Peregrine

Có thể nói Emma là người trưởng thành nhất trong số các trẻ em ở mái ấm của cô Peregrine. Khả năng điều khiển không khí khiến cơ thể Emma vô cùng nhẹ và dễ dàng trôi đi trong không trung. Vì thế cô thường phải buộc vào bản thân hoặc mang một đôi giày bằng kim loại nặng. Ngoài ra, Emma còn có khả năng tạo ra các bong bóng khí. Năng lực của cô có công dụng vô cùng đa dạng. Trong nguyên tác, Emma sở hữu khả năng điều khiển lửa.

2. Olive Abroholos Elephanta với năng lực điều khiển lửa

mai-am-ky-la-Olive
Olive thường xuyên phải đeo đôi găng tay để tránh "bùng cháy" một cách bừa bãi

Olive có khả năng khiến những gì mà cô chạm phải bốc cháy. Vì thế mà Olive thường xuyên phải đeo đôi găng tay để tránh "bùng cháy" một cách bừa bãi. Năng lực của cô khá hữu dụng trong chiến đấu cũng như... nấu nướng để tiết kiệm củi lửa. Trong nguyên tác, Olive chỉ là một cô nhóc và sở hữu khả năng điều khiển không khí của Emma.

3. Millard Nullings - Cậu bé tàng hình

mai-am-ky-la-Visibly
Mọi người chỉ có thể biết được sự có mặt của Millard nếu cậu... mặc quần áo hoặc lên tiếng

Năng lực của Millard là tàng hình nhưng tiếc thay cậu lại luôn luôn trong trạng thái đó. Vì thế mà cho đến bây giờ cũng không ai biết được "nhan sắc" thật sự của cậu. Mọi người chỉ có thể biết được sự có mặt của Millard nếu cậu... mặc quần áo hoặc lên tiếng. Khả năng của Millard vô cùng có ích nếu muốn dọa ma ai đó hoặc làm những việc mờ ám mà không muốn bị phát hiện, nhưng dĩ nhiên là phải... nude.

4. Bronwyn Buntley siêu khỏe

mai-am-ky-la-Strong
Chỉ là một cô bé nhưng sở hữu năng lực siêu khỏe

Chỉ là một cô bé nhưng sở hữu năng lực siêu khỏe dẫn đến Bronwyn luôn là người gánh vác các việc nặng nhọc trong nhà. Bronwyn có tính cách hiền lành, dễ thương và rất thân thiện nhưng đừng dại mà chọc tức cô bé nếu không muốn... một đấm chết liền. Bronwyn có một người anh trai cùng năng lực tên Victor nhưng đã bị Hồn Rỗng giết chết.

5. Fiona Frauenfeld với năng lực điều khiển cây cỏ

Screenshot Processed with VSCOcam with a4 preset
Đi chung với cô bé thì bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu trái cây hay rau củ quả để ăn

Năng lực của Fiona khá đặc biệt và thú vị. Ngoài điều khiên cây ra, cô bé còn có thể khiến chúng phát triển một cách khổng lồ hoặc chế đi trong chớp mắt. Thoạt nghe có vẻ vô dụng nhưng khả năng của Finona lại rất hữu hiệu trong vài tình huống cụ thể như... chuẩn bị thực phẩm cho mái ấm, hay trói chân kẻ địch, tìm đường thoát thân. Ngoài ra, đi chung với cô bé thì bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu trái cây hay rau củ quả để ăn.

6. Enoch O'Connor giúp người chết hồi sinh hoặc ban sự sống cho đồ vật một khoảng thời gian ngắn

mai-am-ky-la-enoch
Dù hơi khó ưa nhưng Enoch vô cùng mạnh mẽ trong chiến đấu

Enoch là chàng trai lập dị và khó gần nhất trong mái ấm. Nhờ năng lực của mình, Enoch có thể tự tạo các nhân vật tí hon cho chúng chiến đấu với nhau trên võ đài. Dù hơi khó ưa nhưng Enoch vô cùng mạnh mẽ trong chiến đấu khi có thể tạo ra một đội quân gần như bất tử.

7. Twins bí ẩn

mai-am-ky-la-Twins (1)
Hai anh chàng này luôn khiến người xem rợn tóc gáy mỗi khi nhìn thấy

Twins là cặp anh em sinh đôi vô cùng bí ẩn ở mái ấm của cô Peregrine. Lúc nào cũng che mặt nạ và chưa bao giờ lên tiếng, hai anh chàng này luôn khiến người xem rợn tóc gáy mỗi khi nhìn thấy. Twins hứa hẹn là một nhân tố đầy bất ngờ trong phim bởi năng lực vẫn còn trong vòng bí ẩn.

8. Jake Portman - Thợ săn hồn rỗng

mai-am-ky-la-Jake
Jake tìm đến mái ấm của cô Peregrine và phát hiện ra những bí mật ẩn giấu về bản thân

Vốn đi theo chỉ dẫn của người ông quá cố, Jake tìm đến mái ấm của cô Peregrine và phát hiện ra những bí mật ẩn giấu về thân phận của mình. Cậu được cô Peregrine giao cho trách nhiệm bảo vệ tất cả các trẻ em còn lại bởi khả năng vô cùng đặc biệt của mình: nhìn thấy các quái vật hồn rỗng để đánh trả. Liệu một cậu bé tuổi teen như Jake có thể đảm nhận một nghĩa vụ nặng nề như thế? Câu trả lời chỉ có trong Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine.

Không chỉ tạo ra một thế giới đầy màu sắc và bí ẩn bằng vòng lập thời gian của cô Peregrine, bộ phim còn mang tới cuộc chiến với thế lực hắc ám vô cùng mạnh mẽ của các Hồn Rỗng do gã Xác Sống Barron dẫn đầu. Với sự giúp đỡ của Jake Portman, chàng trai có năng lực bí ẩn, các cô cậu bé với năng lực lạ kỳ phải liên kết lại với nhau để sống sót trong cuộc săn đuổi không cân sức này. Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine hứa hẹn không chỉ là một bộ phim kỳ bí mà còn vô cùng nghẹt thở và tràn đầy tính nhân văn.

Mái Ấm Lạ Kỳ Của Cô Peregrine do Galaxy Distribution phát hành sẽ khởi chiếu vào ngày 30/09/2016.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận