Cụ bà bị ung thư chọn đi du lịch thay cho hóa trị

09/03/2016

Căn bệnh hiểm nghèo có thể cướp đi sức khỏe thể chất, nhưng sức khỏe tinh thần thì vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Ở tuổi 90, cụ bà Norma đã chứng minh được chân lý ấy bằng một quyết định táo bạo.

Sau khi chồng qua đời không lâu, cụ bà Norma ở bang Michigan, Mỹ cũng phải đối mặt với "lưỡi hái tử thần". Ở tuổi 90, bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Đây vốn là dạng ung thư có nhiều khả năng điều trị, nhưng vì cụ bà Norma đã tuổi cao sức yếu nên các bác sĩ vẫn khuyến khích gia đình phải khẩn trương cho bà nhập viện trước khi quá muộn.

Phải đối mặt với bệnh ung thư ở tuổi 90, cụ bà Norma đã quyết định biến những ngày cuối đời thành một cuộc phiêu lưu không thể nào quên
Phải đối mặt với bệnh ung thư ở tuổi 90, cụ bà Norma đã quyết định biến những ngày cuối đời thành một cuộc phiêu lưu không thể nào quên

Đáp lại lời đề nghị của các chuyên gia y tế, cụ bà Norma đã kiên quyết nói không. Sau khi chia sẻ với người thân rằng mình đã quá già để thực hiện các đợt hóa-xạ trị, bà đưa ra một quyết định hết sức táo bạo: cả nhà hãy lên đường đi du lịch cùng nhau!

Cụ bà Norma vui vẻ đi du lịch cùng con trai và con dâu
Cụ bà Norma vui vẻ đi du lịch cùng con trai và con dâu

Trước đó, cụ bà Norma đã dành phần lớn cuộc đời để làm vợ và làm mẹ. Khi cái chết cận kề, bà mới nhận ra rằng những điều mình từng khám phá được trong thế giới còn quá nhỏ bé. Chuyến du lịch vòng quanh nước Mỹ, thậm chí có thể xa hơn nữa (nếu bà còn đủ khỏe) cùng con trai và con dâu chính là tâm nguyện cuối đời của bà. Trong vòng vài tháng, bà đã được lên rừng, xuống biển, ngắm đủ loại kỳ hoa dị thảo và thậm chí được ngồi trên khinh khí cầu.

Được cùng các con khám phá thế giới chính là tâm nguyện cuối cùng của người mẹ già bị ung thư
Được cùng các con khám phá thế giới chính là tâm nguyện cuối cùng của người mẹ già bị ung thư

Hình ảnh chuyến du ngoạn đặc biệt của gia đình cụ bà Norma được cập nhật mỗi ngày trên trang Facebook mang tên Driving Miss Norma (tạm dịch: Cụ bà Norma Lên đường). Mời bạn cùng xem một số bức ảnh nổi bật để được truyền cảm hứng từ tinh thần lạc quan, vui sống, ham học hỏi bất diệt của cụ bà tuổi 90:

cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-hoa

cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-uong-nuoc
Nụ cười luôn nở trên môi bà qua những chuyến du lịch cùng con cháu

cu-ba-ung-thu-di-du-lich-wave-hand cu-ba-ung-thu-di-du-lich-vui-ve cu-ba-ung-thu-di-du-lich-road cu-ba-ung-thu-di-du-lich-lai-xe cu-ba-ung-thu-di-du-lich-kem cu-ba-ung-thu-di-du-lich-horse cu-ba-ung-thu-di-du-lich-dog cu-ba-ung-thu-di-du-lich-bien cu-ba-ung-thu-di-du-lich-camel cu-ba-ung-thu-di-du-lich-baloon cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-vastness cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-snow cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-nasa cu-ba-bi-ung-thu-di-du-lich-khap-noi

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận