Chuyện tình cảm động: cặp đôi 98 tuổi tái tổ chức đám cưới

03/12/2015

"Bên nhau cho đến bách niên giai lão" là lời hẹn ước, là đích đến trong mơ của vô số cặp đôi trên thế giới. Một cặp đôi ông bà cụ người Trung Quốc đã chứng minh được rằng, tình yêu chân thành thực sự có thể vượt qua sức ép thời gian.

Ở tuổi 98, cụ ông Tào Việt Hoa đã một lần nữa cầu hôn vợ mình là bà Vương Đức Ý. Ông bà đã sát cánh bên nhau trong suốt 70 năm, cùng nhau chứng kiến mọi biến động và những đổi thay của thế giới. Biết rằng tuổi trăm đã đến gần và thời gian không còn nhiều, ông bà đã quyết định tái tổ chức đám cưới để kỷ niệm mấy chục năm tình nghĩa. Chuyện tình cảm động của ông bà đã nhanh chóng lan truyền trên Internet và làm "tan chảy" trái tim vô số người.

cap doi 98 tuoi
Cụ ông Việt Hoa và cụ bà Đức Ý trong ngày cưới năm 1945 (trái) và 2015 (phải)

Cụ ông Việt Hoa và cụ bà Đức Ý kết hôn năm 1945 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Ông bà quyết định cùng gây dựng tổ ấm khi cả hai không có gì ngoài hai bàn tay trắng. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, có những lúc lâm bạo bệnh nhưng hai người vẫn một lòng thủy chung với nhau. Đến nay ông bà đã có tổng cộng 4 người con. Tất cả đều hiếu thuận, giỏi giang và có vị thế tốt trong xã hội.

chuyen-tinh-cam-dong-anh-khoac-tay
Ông bà đã ở bên nhau từ ngày tay trắng cho đến khi xây dựng được gia đình yên ấm mọi bề

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh ý nghĩa khác về chuyện tình cảm động của cặp đôi "cửu thập cổ lai hy" này:

cap doi 98 tuoi - anh cuoi

cap doi 98 tuoi - cu ba

cap doi 98 tuoi- dam cuoi

cap doi 98 tuoi - 2 ong ba

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận