Chiêm ngưỡng giấc mơ trong trứng Phục Sinh Fabergé

26/03/2016

Lễ Phục Sinh thường rơi vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 tùy chu kỳ hàng năm. Theo một phong tục Ai Cập cổ, vào ngày Xuân phân (21/3), mọi người thường trao đổi những quả trứng Phục Sinh tô điểm đầy màu sắc.

Giỏ trứng nhiều họa tiết sặc sỡ và hình ảnh những chú thỏ từ lâu đã trở thành nét đặc trưng thú vị của ngày lễ Phục Sinh. Trứng Phục Sinh mang ý nghĩa như những điều tốt lành mà mọi người chúc cho nhau vì trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng và cũng là dấu hiệu của sự sống.

Năm 1885, Hoàng đế nước Nga Alexander III đã yêu cầu người thợ kim hoàn Peter Carl Fabergé làm những quả trứng Phục Sinh bằng vàng để tặng cho vợ mình - Hoàng hậu Maria Feodorovna. Những quả trứng khiến công chúng phải ngưỡng mộ và trầm trồ bởi sự xa xỉ của vàng, kim cương, hồng ngọc và cũng bởi sự tinh tế của phương thức chế tác thủ công hoàn hảo.

Hiện tại, bảo tàng Fabergé tại thành phố Saint Petersburg nước Nga đang nhận bảo quản những một số ít trong 50 quả trứng huyền thoại. Hãy cùng L'Officiel Vietnam dạo một vòng qua ảnh để ngắm những quả trứng đặc biệt này:

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận